SEO Fanpage – Cách để Fanpage của bạn đứng TOP 1 – 10 trên SERPS

Bạn đang tìm kiếm chiến lược xây dựng Fanpage để xây dựng hình ảnh thương hiệu, thu hút khách hàng, bức tốc và làm nên những điều kỳ diệu về thứ hạng trên kết quả trả về của Google? Vậy thì bài chia sẻ này – SEO Fanpage Facebook, cách để Fanpage của bạn đứng TOP 1 – 10 trên SERPS (các trang kết quả của công cụ tìm kiếm – điển hình là Google) nhất định phải đọc để không bỏ lỡ cơ hội gia tăng giá trị và doanh thu từ công cụ miễn phí này! Lest Go!

seo fanpageBật mí bí mật về Fanpage

Fanpage là công cụ phục vụ kinh doanh Marketing Online được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi vì nó miễn phí, mà còn dễ dàng sử dụng hơn thiết kế website hay thiết kế landing page rất nhiều.

Chỉ với một vài thao tác, bạn có thể dễ dàng tạo ra Fanpage để:

 • Kinh doanh quần áo, giày dép, nước hoa, mỹ phẩm
 • Kinh doanh mảng xây dựng, nội thất, ô tô, phân bón, cây cảnh

Và còn rất nhiều ngành nghề/ sản phẩm/ dịch vụ khác có thể sử dụng Fanpage Facebook để tiếp thị.

seo fanpage
SEO Fanpage giúp Fanpage của doanh nghiệp đạt thứ hạng cao trên Facebook và cả Google

Theo một thống kê, trung bình, 1 người dành > 2 tiếng đế lướt Facebook. Lúc này, các truy xuất trên thanh tìm kiếm của Facebook hay hiển thị các thông tin quảng cáo trên Newfeed trở thành cơ hội và là thách thức cho không ít những người đang quản lý và kiếm tiền từ Fanpage. Tuy nhiên, cũng chính điều này làm cho tốc độ ra đời của Fanpage Facebook ngày càng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, sự nhận thức về tầm quan trọng của Social Media, truyền thông Online và bán hàng điện tử lại càng thúc đẩy sự phát triển vũ bão của Fanpage, bên cạnh website.

Cung vượt cầu, là một người dùng, tôi dễ dàng nhận ra sự bão hòa của Fanpage Facebook. Cùng một món hàng, cùng một địa phương, nhưng có quá nhiều Fanapge để tham khảo. Vậy, đâu là lý do để User phải mua áo, váy hay lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ tại Fanpage (Cửa hàng Online) của bạn thay vì của một người khác?

Hãy làm cho Fanpage của bạn trở nên ĐỘC ĐÁO – ĐẶC BIỆT – DỄ DÀNG TÌM KIẾM hơn với kỹ thuật SEO Fanpage (nghe cũng rất giống với nhiệm vụ của SEO web). Bạn có thể chưa biết, Fanpage Facebook của cá nhân/ doanh nghiệp hoàn toàn có thể chễm chệ ở vị trí vàng (TOP 1 – TOP 10) Google, long tranh hổ đấu cùng với các website công ty/ website bán hàng chuyên nghiệp.

Vậy thì, SEO Fanpage Facebook là làm những gì?

SEO Fanpage – Cách để Fanpage leo TOP GOOGLE

Như đã đề cập ở trên, Fanpage Facebook có thể nắm giữ thứ hạng cao nếu áp dụng kỹ thuật SEO Fanpage hay còn gọi là tối ưu Fanpage chuẩn SEOTổng Lực đã đề cập ở bài chia sẻ trước. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ hơn và ứng dụng case study thực tế đối với Fanpage về Xây nhà trọn gói. Bạn có thể tham khảo một vài cách đơn giản để SEO Fanpage Facebook và làm cho nó giá trị hơn về thứ hạng trên kết quả trả về của Faceboo và Google.

Đặt tên Fanpage chuẩn SEO – Cách SEO Fanpage thứ yếu

Tên Fanpage thực sự rất quan trọng và là dấu ấn đầu tiên mà bạn muốn nhắn gửi đến khách hàng.

Cũng giống như các web được thực hiện bởi Tổng Lực, tên miền và tên website luôn đảm bảo yếu tố SEO thì với SEO Fanpage Facebook cũng vậy.

Điều cần làm:

Áp dụng công thức SEO Fanpage cho title: Keyword (từ khóa – sản phẩm/ dịch vụ/ ngành nghề) + thị trường/ địa phương + thương hiệu (có hoặc không).

Ở đây, nếu bạn là công ty chuyên cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi, và chỉ có thị trường hoạt động ở Quảng Ngãi thì có thể đặt tên là: Xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi/ Xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi – thương hiệu. Hoặc công ty của bạn có chi nhánh toàn quốc thì có thể lập ra các Fanpage con (Xây nhà trọn gói + địa phương) cùng với một Fanpage tổng – Xây nhà trọn gói.

Vì sao phải chèn key vào Name? Đơn giản, điều này giúp cho người dùng khi truy xuất trên Facebook hay Google thì Fanpage của doanh nghiệp có thể xuất hiện.

Điều không nên làm:

 • Đặt tên Fanpage quá dài, quá lố. Ex: Xây nhà trọn gói chuyên nghiệp, giá rẻ, uy tín tại Quảng Ngãi.
 • Đặt tên Fanpage không chứa keyword.
 • Sử dụng ký tự đặc biệt, ký tự lạ khi đặt tên Fanpage. Ex: @Xây nhà trọn gói.

Keyword Fanpage

Từ khóa là cách để người dùng truy xuất, tìm kiếm một sản phẩm, thông tin, dịch vụ nào đó. Ex: Họ muốn tham khảo đơn vị nào đang cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi, có 2 lựa chọn: Hoặc là search trên thanh công cụ tìm kiếm của Facebook, hoặc là search trên thanh công cụ tìm kiếm của Google (hoặc các SERPS khác). Lúc này, nếu Fanpage của bạn có chứa keyword thì khả năng tiếp cận đến khách hàng ở vị trí cao nhất là điều có thể thể xảy ra, kể cả trên Google, nơi mà website đang chiếm đại đa số. Đây cũng là hoạt động rất quan trọng trong SEO Fanpage.

Do đó, điều bạn cần làm là:

 • Nghiên cứu từ khóa chuẩn xác. Hãy chắc chắn là bạn sử dụng những từ khóa liên quan mật thiết hoặc đúng với ngành nghề/ sản phẩm/ dịch vụ mà đơn vị đang kinh doanh. Đồng thời đó cũng là những từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều. Nghiên cứu từ khóa tại các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí của chúng tôi.
 • Chèn keyword vào: Mô tả, Caption, Note, Update, Về chúng tôi, bài viết,….
 • Nghiên cứu đối thủ bằng cách search thử các từ khóa, lựa chọn những Fanpage Facebook đứng ở TOP 3 và xem xét cách sử dụng từ khóa của họ.

Không nên làm:

 • Không nhồi nhét từ khóa. Điều này gây cảm giác sượng, không tự nhiên và làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu.
 • Sử dụng từ khóa long tail để hướng đến chuyển đổi cao.

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng cho Fanpage Facebook

Tương tự như website, SEO Fanpage là việc mà bạn có thể gia tăng độ uy tín của Fanpage Facebook bằng hệ thống backlink chất lượng. Làm sao để tăng cường backlink chất lượng cho Fanpage. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của KOLs hoặc các trang Fanpage, website nổi tiếng khác.

Và ngược lại, càng nhiều backlink đến từ các trang kém chất lượng sẽ làm cho Fanpage của bạn bị suy giảm thứ hạng nghiêm trọng.

SEO Fanpage bằng cách tối ưu URL

Bạn có quyền tùy chỉnh URL (tên người dùng – đường dẫn đến Fanpage). Đây cũng là cách SEO Fanpage mà doanh nghiệp nên áp dụng.

Để làm URL trở nên tối ưu và đẹp hơn trong mắt người dùng và các công cụ tìm kiếm, cần đảm bảo:

 • Chứa keyword. Ex: https://www.facebook.com/xay-nha-tron-goi
 • Ngắn gọn, dễ nhớ, không chứa các ký tự lạ. Ex: https://www.facebook.com/xay-nha-tron-goi sẽ tối ưu hơn là https://www.facebook.com/xay-nha-tron-goi-12320
 • Thông thường URL sẽ trùng với tên Fanpage, nhưng bạn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Thông tin doanh nghiệp và Mô tả Fanpage Facebook cũng cần được tối ưu

seo fanpage
Cập nhật thông tin doanh nghiệp chuẩn xác cho Fanpage

Phần mô tả Fanpage giới hạn trong 155 ký tự. Bạn cần đưa những sản phẩm/ dịch vụ/ giá trị cốt lõi của công ty/ doanh nghiệp vào, cùng với từ khóa. Nó không thể phản ánh tất cả những gì mà doanh nghiệp làm được, nhưng là phần mà người dùng thường click vào để xem Fanpage này kinh doanh những mặt hàng nào.

Đối với phần thông tin doanh nghiệp, bạn cần cung cấp đầy đủ, cụ thể và chính xác. Điều này giúp cho khách hàng an tâm và tin tưởng nhiều hơn. Nó bao gồm: Tên công ty/ cửa hàng, giờ hoạt động, ngành nghề, địa chỉ, số điện thoại, email, trang web (nếu có). Bất kỳ sự gian lận nào về thông tin trên Fanpage đều là cách thức tiễn khách hàng một đi không trở lại nhanh nhất. Vì vậy, hãy cẩn trọng!

Content chuẩn SEO – Yếu tố quan trọng trong SEO Fanpage

Dù là website, Fanpage hay bất kỳ một hình thức Marketing nào khác thì content luôn là thứ yếu.

Content is King. Content, yếu tố quan trọng trong SEO Fanpage.

Bạn có thể tham khảo một vài ý tưởng viết content đột phá mà Tổng Lực đã chia sẻ trước đó hay cách để luôn dồi dào ý tưởng viết bài facebook. Tùy vào đặc trưng ngành nghề/ sản phẩm/ dịch vụ và big idea của người quản lý Fanpage Facebook mà content cũng mang màu sắc khác nhau. Ex: Đối với dịch vụ xây nhà trọn gói thì content nên là: chín chắn, chuẩn xác và có thể pha trend. Bởi vì ngành nghề kinh doanh liên quan đến việc xây nhà, nên cái người dùng muốn là sự chuẩn xác, chuyên môn và khoa học. Bên cạnh đó, hình ảnh cũng là điều mà bạn cần lưu ý. Xây nhà có liên quan đến nghệ thuật. Vì vậy, đừng làm khách hàng của mình đóng băng chỉ vì ảnh quá thô, quá mờ hay quá tệ hại.

Một vài điểm bạn nên nhớ:

 • Content Facebook chia làm nhiều loại. Nó bao gồm dạng bài chia sẻ, dạng bài dịch vụ, dạng bài tương tác,…Hoặc phân theo mục đích: content like, content share, content tương tác,…Nên phân bổ hợp lý. Gợi ý: 8:2 – Cứ 10 bài thì 8 bài chia sẻ, 2 bài post dịch vụ hoặc 6:3:1 – Cứ 10 bài thì 6 bài chia sẻ, 3 bài post dịch vụ và 1 mini game.
 • Content Facebook trong kỹ thuật SEO Fanpage không nên là content quá dài (<300 chữ). Tuy nhiên, thỉnh thoảng, bạn vẫn có thể đan xen các bài viết mang tính chuyên sâu. Hoặc trỏ nó về website đối với các bài viết >600 từ.
 • Đặt hashtag cho bài post. Hashtag bao gồm các từ khóa của trang và từ khóa của bài viết, <5 từ khóa.
 • Bài post đa dạng các thể loại: post chữ, post ảnh, post chữ + ảnh, video, infographic, meme, gift,…Điều này tạo cho người đọc cảm thấy hứng thú hơn thay vì chỉ nhìn hoặc chỉ đọc.
 • Ghim bài quan trọng lên đầu trang, một kỹ thuật khác mà bạn có thể áp dụng trong SEO Fanpage. Đó có thể là thông tin về sản phẩm/ dịch vụ hoặc tổng hợp tất cả những thắc mắc thường gặp của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Content chứa CTA (Call to action)

tối ưu fanpage chuẩn seo
Sử dụng CTA cũng là cách để SEO Fanpage hiệu quả

Suy cho cùng, content là để bán hàng, Fanpage là để bán hàng và SEO Fanpage là để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi hơn. Cho nên, cần thúc đẩy hành động tiếp theo của khách hàng bằng các CTA cụ thể.

CTA nên là những động từ mạnh, có tính thôi thúc, mau lẹ, giới hạn. Tuy nhiên, để đạt độ chín thích hợp, nên kết hợp với các giá trị khác của sản phẩm/ dịch vụ hoặc là trao quyền lợi/ may mắn/ nỗi lo lắng cho khách hàng. Ex: Nhận báo giá miễn phí tại đây, Giảm giá thi công phần thô khi đăng ký trong ngày hôm nay, Tặng ngay gói sơn nhà miễn phí khi xây nhà trong tháng 9 – Đăng ký ngay! Bạn đang phạm những sai lầm này khi thuê kiến trúc sư thiết kế, xem ngay!

Tối ưu Messenger của trang Fanpage

Bạn có thể thiết lập tin nhắn trả lời tự động để tăng cường trải nghiệm của khách hàng khi chat. Nếu chẳng may bạn không có mặt, chatbot sẽ là cứu cánh của bạn. Bên cạnh đó, nó hạn chế và cắt bỏ thời gian trả lời những câu hỏi trùng lặp của khách hàng. Tuy nhiên, cần nghiên cứu khách hàng thật kỹ lưỡng trước khi thiết lập kịch bản cho Messenger của Fanpage Facebook để đảm bảo rằng, quá trình chat tự động không ảnh hưởng tiêu cực đến khách hàng.

Hiệu ứng đám đông – Đóng vai trò gián tiếp trong SEO Fanpage

Đỉnh cao của quảng cáo chính là đừng làm gì cả, hãy để khách hàng tự dẫn khách hàng đến với bạn.

Và quan trọng hơn, Facebook hay Fanpage Facebook/ SEO Fanpage cùng các hoạt động thương mại diễn ra trên nền tảng này đi theo xu hướng của đám đông – tương tác. Chắc chắn rồi, nếu tôi có ý định xây nhà, ghé thăm một Fanpage có vị trí đầu tiên, nhìn thấy content luôn tươi mới mỗi ngày, ảnh đẹp và đặc biệt, rất nhiều khách hàng đánh giá tốt, tương tác rầm rộ,…Thì tôi chẳng có lý do gì để không gọi cho họ và đề xuất nguyện vọng của mình.

Tuy nhiên, nếu chẳng may có một nhận xét tiêu cực về công ty/ dịch vụ của bạn. Ex: Thiết kế nhà quá xấu…Đừng vội xóa bình luận. Hãy xem xét đó người bình luận có phải đã từng sử dụng dịch vụ bên doanh nghiệp hay không. Sau đó, kiểm soát lại dịch vụ cung cấp bởi chính đơn vị cho vị khách hàng đó. Hãy giải quyết thiện chí thông qua một đề xuất nhỏ: ib để tránh sự nhầm lẫn từ người ngoài nếu vấn đề có tính chất phức tạp.

Sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của khách hàng để sửa chữa, khắc phục là điều mà người khác nhìn vào sẽ đánh giá rất cao.

Tuy nhiên, SEO Fanpage không phải là tất cả!

Có những Fanpage có thể xuất hiện trên kết quả trả về của trang công cụ tìm kiếm Google nhờ SEO Fanpage. Điều này thực sự quá tốt. Tuy nhiên, SEO Fanpage chỉ thực sự phát huy tác dụng nếu bạn có những chiến lược đúng đắn.

Có nhiều người nghĩ rằng,

“Ôi, SEO Fanpage mà lên cả Google thì làm Fanpage, không tốn phí, chứ làm website, thiết kế website làm gì, tốn tiền!”

Rõ ràng là khi tìm đến các công ty thiết kế web, bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí, nhưng:

 • Fanpage có thể bị hack dễ dàng
 • Việc trưng bày hàng hóa/ sản phẩm/ dịch vụ trên website khó khăn và kém khoa học hơn.
 • Không thể nào có quá nhiều bài ghim trên đầu. Vì vậy, các thông tin hữu ích khác sẽ bị trôi. Khách hàng hiếm có thời gian để lướt lại từ đầu Fanpage.
 • Mức độ cạnh tranh của Fanpage trên kết quả trả về của trang công cụ tìm kiếm là rất yếu.

Do đó, Tổng Lực khuyến khích bạn nên THIẾT KẾ WEBSITE VÀ SỬ DỤNG WEBSITE KẾT HỢP VỚI FANPAGE – SEO FANPAGE.

Website có thể giúp bạn:

 • Quản lý hàng hóa/ sản phẩm khoa học, rõ ràng hơn.
 • Dễ dàng xây dựng blog post và giúp cho khách hàng tìm kiếm dễ hơn.
 • Đồ họa sinh động, thu hút và hấp dẫn hơn.
 • Bảo mật tốt hơn.
 • Dễ dàng cạnh tranh hơn.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn. Đó là lý do bạn có thể thấy không có một công ty/ doanh nghiệp lớn nào lại không có website.
 • Xây dựng link giữa website và Fanpage giúp tăng tương tác cho cả 2.

Hy vọng những chia sẻ về SEO Fanpage Facebook by Tổng Lực thực sự hữu ích với bạn. Tham gia cộng đồng của chúng tôi để nhận được nhiều điều thú vị hơn tại:

https://www.facebook.com/tonglucgroup

By Tổng Lực.

4.9/5 - (24 votes)
0765.82.82.82