Chiến lược xây dựng Fanpage từ con số 0 chỉ với 7 bước!

Đừng bỏ qua bài chia sẻ chiến lược xây dựng Fanpage chỉ với 7 bước dưới đây.

Trước hết, bạn cần biết Fanpage là một trong những kênh kinh doanh hiệu quả mà không một doanh nghiệp nào muốn bỏ qua, từ những brand lớn với quy mô toàn cầu như Nike, Toyota hay Mc Donal cho đến các công ty nhỏ tại thành phố, địa phương. Rõ ràng, trong kỷ nguyên số, Fanpage không đơn thuần là trang cộng đồng chỉ để giao lưu, mà còn là cách thức để hái ra tiền quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, với những người mới, việc xây dựng một Fanpage chất lượng giữa hàng triệu Fanpage, thật không dễ dàng gì. Nhưng: “Tất cả điều có cách giải quyết của nó!” 

bán hàng trên facebook cá nhân
Bán hàng trên Facebook không còn là hình thức xa lạ

Xác định mục đích, nền tảng của xây dựng chiến lược Fanpage!

 • Bạn muốn xây dựng Fanpage về thương hiệu (thuần giới thiệu)?
 • Bạn muốn xây dựng Fanpage cộng đồng chuyên chia sẻ giá trị để làm nền tảng cho việc xây dựng thương hiệu?
 • Bạn muốn xây dựng Fanpage chỉ chuyên để nói về sản phẩm, dịch vụ?

Hãy viết ra tất cả các câu hỏi xoay quanh mục đích mà bạn muốn tạo Page là gì. Điều này giúp cho việc hoạch định chiến lược xây dựng Fanpage trở nên cụ thể, chi tiết và hiệu quả nhất.

Xác định mục đích tạo Fanpge cũng giống như việc bạn tự xây đường rây cho mình. Có mục đích, nghĩa là có hướng đi. Mà mục đích đúng đắn thì ắt hướng đi đúng đắn.

Chẳng hạn: Muốn xây dựng Fanpage về Nội thất:

 • Mục đích của Fanpage Nội thất là xây dựng thương hiệu, bán sản phẩm và là nơi chia sẻ các giá trị liên quan đến ngành nghề.
 • Sản phẩm của doanh nghiệp bao gồm những gì? Dịch vụ của doanh nghiệp?
 • Với sản phẩm, dịch vụ đó thì thích hợp cho đối tượng nào? Bao nhiêu tuổi? Giới tính ra sao (Nhân khẩu học). Có những vấn đề nào xoay quanh sản phẩm, dịch vụ?

Nghiên cứu đối thủ, “cao thủ không bằng tranh thủ” trong chiến lược xây dựng Fanpage

cách tạo fanpage bán hàng
Học hỏi từ đối thủ – Hoạt động không thể thiếu trong chiến lược xây dựng Fanpage

Dù bạn chưa có một chút kinh nghiệm nào trong hoạch định xây dựng chiến lược Fanpage hay là một người có hiểu biết về nó, thì việc nghiên cứu những đối thủ lão làng đang nổi là một cách làm thông minh.

Tất nhiên, chúng ta nghiên cứu họ dựa trên:

 • Tinh thần học hỏi
 • Tiếp thu cái hay và biến nó thành ý tưởng của mình.

Mọi sự sao chép hay ăn cắp ý tưởng đều phải trả giá đắt.

Chẳng hạn: Nếu bạn đang muốn tạo một Fanpage về cây cảnh văn phòng. Hãy thử xem qua cách mà Cây Xinh, hệ thống chuyên bán buôn cây cảnh văn phòng, ngoài trời uy tín hiện nay,  xây dựng Fanpage và website bán hàng của mình.

Tối ưu Fanpage – Điều cấp thiết nhất trong chiến lược xây dựng Fanpage

Lúc này, bạn đã có một cửa hàng Online – Fanpage. Việc tiếp theo là tối ưu hóa thông tin trên Fanpage, cũng có nghĩa là bắt tay vào việc setup cửa hàng sao cho đẹp nhất, thu hút nhất, chuyên nghiệp nhất. Đây là điều rất hay bị bỏ qua bởi các đơn vị kinh doanh nhỏ, lẻ khi mà họ chỉ có ý nghĩ:

“Đăng sản phẩm lên là có được khách hàng”.

Thực tế, nếu duy trì như vậy thì cửa hàng của bạn cũng sớm bị phủ bụi. Bởi đơn giản, khách hàng của hôm nay đã khác xưa lắm rồi. Họ dồi dào và bội thực những sự lựa chọn. Chỉ cần một chút bất cần, họ có thể dễ dàng quên bạn là ai hoặc vĩnh viễn không biết công ty/ doanh nghiệp của mình như thế nào.

Vậy cần tối ưu những gì?

Ảnh bìa và avatar của Fanpage – Tiểu tiết thường bị bỏ qua trong chiến lược xây dựng Fanpage

” Nếu đã lười, đừng tạo Fanpage; nếu đã tạo Fanpage thì nên đầu tư bất chấp”

Vì vậy, hãy cố gắng thiết kế cho cửa hàng Online của mình:

 • Một avatar
 • Một ảnh bìa

Thật độc đáo, độc nhất và mang ý nghĩa về sản phẩm/ dịch vụ/ ngành nghề mình đang kinh doanh.

Nên nhớ, hạn chế tối đa và không nên copy hoặc lấy ảnh của người khác. Đừng để Fanpage của bạn bị hòa vào đại dương Fanpage ngoài kia. Ít nhất, một sự khác biệt về bề ngoài ( avatar hay ảnh bìa) cũng chính là cứu cánh để làm cửa hàng Online của đơn vị trở nên đặc biệt hơn.

Thông tin, số điện thoại, địa chỉ

Đừng để khách hàng của bạn bơ vơ vì không biết làm sao liên hệ để tư vấn, mua hàng. Vì vậy, việc cung cấp đầy đủ, chính xác và chỉn chu về:

 • Số điện thoại
 • Hotline
 • Email
 • Địa chỉ
 • Website (nếu có)
 • Một vài thông tin khác (liên kết, giờ giấc, giới thiệu về doanh nghiệp,….)

Điều này không chỉ giúp Fanpage của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, mà còn gia tăng uy tín và lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu.

Thu hút tương tác, hoạt động không thể thiếu trong chiến lược xây dựng Fanpage

chiến lược xây dựng fanpage
Chiến lược xây dựng Fanpage từ tương tác

Cho dù Fanpage của bạn đỉnh đến mấy mà không có tương tác thì cũng như “Hoa dâm bụt có đỏ mà không có hương”. Nghĩa là vô tác dụng.

Vậy làm thế nào để tạo cú hick like không giới hạn cho Fanpage?

 • Cách thông dụng và hiệu quả nhất hiện nay là chạy quảng cáo facebook. Đây là cách thu hút tương tác nhanh nhất và đem lại giá trị lợi nhuận cao nhất (nằm trong chiến lược xây dựng Fanpage của nhiều thương hiệu hiện nay). Nhưng tất nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng dư dã kinh phí để chạy quảng cáo facebook thường xuyên. Vì vậy: Bạn cần gia tăng tương tác tự nhiên thông qua các giveway, trò chơi. Quà tặng chính là chìa khóa để làm cho giveway trở nên hấp dẫn hơn. Đây cũng là điều mà những người lập kế hoạch chiến lược xây dựng Fanpage rất chú tâm.
 • Và một cách khác đó chính là sự cộng hưởng đến từ KOLs(người nổi tiếng, người có ảnh hưởng trên MXH). Bạn có thể nhờ họ quảng bá Fanpage của mình, điều này có thể tốn một khoản chi phí nhỏ. Tuy nhiên, trước khi áp dụng cách này, bạn cần xem xét thật kỹ về các KOL. Họ cần phải là người có tiếng nói và liên quan đến dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

Content, chìa khóa vàng trong chiến lược xây dựng Fanpage

thiết kế web bán hàng
Content thực sự quan trọng trong chiến lược xây dựng Fanpage

Nói đến tương tác chất lượng, thì content chính là sức mạnh chân chính và bền vững nhất. Đây cũng là yếu tố không thể nào không nhắc đến trong bất kỳ chiến lược xây dựng Fanpage hay website nào.

Không chỉ gia tăng tương tác, content (nội dung) đem lại những lợi ích sau:

 • Quảng bá sản phẩm, dịch vụ
 • Góp phần định vị, xây dựng thương hiệu
 • Tạo nên điểm thu hút độc nhất đặc trưng của Fanpage – Đây cũng là yếu tố sống còn trong chiến lược xây dựng Fanpage.
 • Cũng cố niềm tin của khách hàng vào sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp
Content is King” cũng từ đó mà ra

Mà content thì không chỉ là text, nó còn là hình ảnh, Infographic, video,…. Vì vậy, hãy chú ý đầu tư thật chu đáo về xây dựng nội dung và design tất tần tật mọi thứ cho Fanpage.

Bạn có thể áp dụng quy tắc: 7:3 hoặc 8:2. Nghĩa là

 • 7 phần nội dung hữu ích
 • 3 phần giới thiệu sản phẩm

Chẳng khách hàng nào muốn biết bạn bán gì. Họ chỉ muốn xem là bạn đem lại giá trị gì cho họ. Cho nên, đừng tự mình đuổi khách đi chỉ vì suốt ngày pr dịch vụ nhé!

Bạn đã sẵn sàng kiếm nhiều tiền với chiến lược xây dựng Fanpage chuyên nghiệp? Đừng bỏ qua cơ hội trở thành một trong những người kinh doanh “thức thời được lợi” từ kỷ nguyên số.

Cập nhật nhiều hơn nữa các tin tức, chia sẻ hữu ích về Marketing Online tại website hoặc Fanpage của chúng tôi.

0765.82.82.82