Tối ưu Fanpage chuẩn SEO – 5 cách tăng tương tác tự nhiên

Ở bài trước – Chiến lược xây dựng Fanpage từ con số 0 chỉ với 7 bước, chúng ta đã nắm bắt từng bước để tạo một Fanpage bán hàng chỉn chu. Và ở chia sẻ này, Tổng Lực sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách tối ưu Fanpage chuẩn SEO để phát triển và khai thác hiệu quả triệt để từ loại hình kinh doanh miễn phí này. Lest’s Go!

Tối ưu Fanpage chuẩn SEO là làm gì?

chăm sóc fanpage chuyên nghiệp
Tối ưu Fanpage chuẩn SEO sẽ giúp cho trang được đánh giá cao và có thể lên TOP Google

Tối ưu Fanpage chuẩn SEO hay còn gọi là SEO Facebook, là làm cho Fanpage của cá nhân/ đơn vị hiện lên trên trang tìm kiếm của Google.

Dễ hiểu là:

 • Khi search “nội thất quảng ngãi” thì trên trang tìm kiếm Google sẽ hiện ra một loạt các kết quả. Trong đó có Fanpage Nội Thất Gỗ Sỉ Lẻ Song Hải Quảng Ngãi.
 • Hoặc là khi search “quần áo tập gym” thì có xuất hiện Fanpage Thegioidotap.vn – Quần áo tập GYM – YOGA.

Và để xét về tính hiệu quả của Fanpage so với thiết kế web hay Facebook cá nhân, bạn có thể đọc bài: Facebook cá nhân, Fanpage, Website – Kênh kinh doanh nào hiệu quả hơn?

Để vượt lên trên hàng loạt các website và ở vị trí trang nhất đối với các Fanpage thật không dễ dàng gì. Nhưng với những mẹo tối ưu Fanpage chuẩn SEO dưới đây thì hoàn toàn có thể.

Tối ưu Fanpage chuẩn SEO với tên có chứa keyword

Một trong những sai lầm thường thấy đầu tiên trong việc đặt tên Fanpage kinh doanh đó là: Lấy tên quá hay nhưng quên đi từ khóa.

Vd:

 • Fanpage bán quần áo: Suly Shop, Summer Shop,…
 • Fanpage bán mỹ phẩm: Doly Queen, Beauty Hana,…

Rõ ràng tên rất hay và có thể là ẩn giấu những tâm tình gì đó, nhưng lại không chứa từ khóa dịch vụ. Điều này làm cho người dùng khi search Google hoặc trên Ô tìm kiếm của Facebook sẽ không ra Fanpage. Đồng thời, nếu bạn là một khách hàng mới toanh, nhìn vào cái tên đó, liệu rằng có hiểu được đây là Fanpage bán quần áo hay mỹ phẩm? Cho nên, điều cần thiết lúc này là tuân thủ theo quy tắc đặt tên:

 • Liên quan đến dịch vụ + chứa từ khóa dịch vụ (quần áo, xây dựng, điện mặt trời,…).
 • Chứa địa điểm cụ thể của vùng kinh doanh (Xây dựng Quảng Ngãi Cao Kỳ, Điện mặt trời tại Quảng Ngãi – Green Solar, Cây phong thủy tại Quảng Ngãi,…).
 • Không đặt tên quá dài, spam từ khóa hoặc quá chung chung.
 • Có thể áp dụng công thức: Keyword + địa điểm + tên thương hiệu.

Tối ưu Fanpage chuẩn SEO với Username

chăm sóc fanpage giá rẻ
Username ngắn gọn cũng là cách để Tối ưu Fanpage chuẩn SEO

Username hay còn gọi là Tên người dùng của Fanpage còn là đường link dẫn đến trang chủ. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tôi ưu Fanpage chuẩn SEO.

Nôm na rằng: Username cũng giống như địa chỉ nhà. Địa chỉ càng gọn, càng dễ nhớ thì càng tốt. Mẹo nhỏ: Tên người dùng nên tương đồng với tên Fanpage và có chứa từ khóa.

Vd: Username của Công ty TNHH Công Nghệ Truyền Thông Tổng Lực là tonglucgroup.

Tối ưu Fanpage chuẩn SEO với thông tin doanh nghiệp

Thực tế là khách hàng rất yêu thích việc trải nghiệm trên một website bán hàng hay Fanpage có thông tin rõ ràng. Bất kỳ sự minh bạch nào cũng được đánh giá cao. Vì vậy, đừng quên chỉn chu trong việc cập nhật các thông tin của mình với:

 • Số điện thoại/ Địa chỉ/ Email, website (nếu có).
 • Tên đúng của doanh nghiệp/ Mô tả ngắn về sản phẩm/ dịch vụ của đơn vị.

Đây cũng là điều mà người dùng cần lưu ý, không nên mua hàng trên bất cứ Fanpage nào mà thông tin không được công khai, chính xác.

Tối ưu Fanpage chuẩn SEO với Content

chăm sóc fanpage
Content – Một trong các yếu tố để tối ưu Fanpage chuẩn SEO

Chưa bao giờ content được đề cao như thời đại bây giờ. Nói khôn ngoai thì đúng là: Content is King. Cho nên, không có lý do gì để chúng ta bỏ qua content trong khi nó chính là cách thức Marketing 0 đồng tốt nhất hiện nay.

Content trên Fanpage có thể là: Chữ, ảnh, Infographic, Meme, Video,…Và tối ưu Fanpage chuẩn SEO với content chính là:

 • Các bài post cần chứa từ khoá sản phẩm/ dịch vụ. Cần lưu ý: Không nên lạm dụng keyword. Điều này chỉ càng làm cho bài viết bị sựng và khách hàng thì cảm thấy đang bị nhồi nhét.
 • Hashtag bài post liên quan đến từ khóa sản phẩm/ dịch vụ.
 • Content phù hợp với đặc trưng ngành nghề kinh doanh.

Một vài gợi ý hay về content cho bạn:

 • Hơn 35 ý tưởng viết content Fanpage cho mọi ngành nghề.
 • Phong cách/ đặc trưng content phụ thuộc rất lớn vào lĩnh vực kinh doanh. Vd: Đối với các dịch vụ F&B, content thường chú trọng vào hình ảnh trau chuốt (có thể qua chỉnh sửa ảo tung chảo) và ngôn từ thì êm ái, hấp dẫn, đu trend dễ dàng. Tuy nhiên, với dịch vụ xây dựng, content lại thiên về hình ảnh trung thực và ngôn từ cần chuẩn mực, chắc chắn nhằm tạo sự tin tưởng. Hoặc đối với content về giáo dục thì cần chỉn chu, bám sát thực tế, có thể mang tính hàm ẩn cao.
 • Lưu ý: Content Fanpage khác với content chuẩn SEO. Thông thường, content Fanpage có độ dài <300 từ. Việc trình bày quá dài nhưng khó setup bố cục sẽ làm cho người đọc cảm thấy khó chịu và chán nản.

Tối ưu Fanpage chuẩn SEO với backlink

chăm sóc fanpage
Tối ưu Fanpage chuẩn SEO với backlink đến website

Backlink? Có phải chúng ta đang nhắc tới Google? Tất nhiên là không hẳn rồi, chỉ là một sự trùng hợp. Tuy nhiên, giống như Google, Facebook rất khuyến khích bạn tạo ra các liên kết trên Fanpage. Và các liên kết trong trang hay ngoài trang này gọi là Backlink. Có thể là link đến website hoặc sàn thương mại điện tử. Điều này nhằm tạo sự đa dạng trên Fanpage. Đồng thời cũng là cách để tạo ra mục tin tức trong phần tìm kiếm của Facebook.

Bạn đã nắm bắt 5 cách Tối ưu Fanpage chuẩn SEO được chia sẻ bởi Tổng Lực?

Giờ thì quay lại xem xét Fanpage của mình và bắt đầu xây dựng nó thật chuyên nghiệp để gia tăng hiệu quả kinh doanh Online trên công cụ miễn phí này!

Tham khảo các thông tin hữu ích khác tại cộng đồng của chúng tôi:

Web: Thietkeweb76.comTongluc.comXaydungwebsite.comAiti.vn

Fanpage: Công ty TNHH Công Nghệ Truyền Thông Tổng Lực.

By Tổng Lực

MIỄN PHÍ TƯ VẤN CHĂM SÓC FANPAGE TẠI ĐÂY
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.tối ưu fanpage chuẩn seo

4.9/5 - (7 bình chọn)
0765.82.82.82