Thiết kế web xây dựng chuẩn SEO – 5 điều cốt lõi cần ghi nhớ!

Thiết kế web xây dựng chuẩn SEO là gói thiết kế website đặc thù dành cho các công ty, doanh nghiệp, tổng công ty xây dựng hay tập đoàn xây dựng nhằm nâng cao thương hiệu và gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Internet. Đồng thời, đây cũng là cầu nối giữa doanh nghiệp với đối tác, giúp cho hoạt động nắm bắt thông tin được nhanh chóng và thuận tiện hơn. Cho nên, hoạt động thiết kế web xây dựng chuẩn SEO, chuyên nghiệp là điều cực kỳ quan trọng.

 

thiết kế web xây dựng chuẩn seo
Thiết kế web xây dựng chuẩn SEO rất cần thiết cho các công ty xây dựng trong thời đại số

Tổng quan về thị trường ngành xây dựng

Điểm qua một vài nét tổng quan về thị trường ngành xây dựng mà doanh nghiệp cần nắm, cụ thể như sau:

 • Nhóm doanh nghiệp tư nhân chiếm trên 80% cơ cấu sản xuất ngành Xây dựng.
 • 2014, Luật Nhà Ở sửa đổi đã góp phần kích cầu thị trường xây dựng.
 • Hiệp định FTAs được ký kết là dự báo cho nguồn vốn FDI vào Việt Nam mạnh mẽ. Điều này có tác động tích cực đến ngành Xây dựng công nghiệp.
 • 2020, đại dịch Covid 19 kéo theo sự tụt giảm nghiêm trọng của nền kinh tế, trong đó có cả ngành Xây dựng.

Vì sao phải thiết kế web xây dựng chuẩn SEO?

thiết kế web xây dựng
Mẫu thiết kế web xây dựng được thực hiện bởi Tổng Lực

Sự cạnh tranh giữa các chủ thầu ngày càng gay gắt. Chỉ với Hồ sơ năng lực – Profile (tham khảo: Thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng) thôi thì không đủ. Đó là lý do doanh nghiệp nào chú trọng mở rộng tìm kiếm khách hàng  tiềm năng trên Internet, thì đơn vị đó sẽ nhận được các lợi thế cho mình. Và đó là:

Thêm một Profile trực tuyến đa năng

Nếu Profile thông thường, doanh nghiệp chỉ có thể đưa đến khách hàng trực tiếp thông qua các hội thảo, cuộc gặp gỡ, thì với thiết kế website xây dựng chuẩn SEO, bạn không cần phải làm điều đó. Chỉ với một cú nhấp chuột, Khách hàng và Đối tác dễ dàng biết bạn là ai. Bởi đơn giản, tất cả các thông tin về:

 • Lịch sử thành lập doanh nghiệp
 • Nhân sự/ ngành nghề/ dịch vụ
 • Phương châm làm việc/ chính sách
 • Dự án công trình/ Tuyển dụng
 • Tư liệu, hình ảnh video

Điều được trình bày rõ ràng, khoa học và sinh động trên website. Lúc này, dù công ty hết giờ làm, dù bạn đang bận phải đi nghỉ dưỡng hay nghỉ ngơi thì những người cần vẫn có thể tham khảo thông tin của công ty bạn một cách nhanh chóng. Đây cũng chính là nguồn khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp khai thác trên môi trường Internet.

Gia tăng uy tín nhờ thiết kế web xây dựng chuẩn SEO

Rõ ràng là khi nắm bắt được tất cả các thông tin của doanh nghiệp về:

 • Nhân sự/ dự án
 • Địa chỉ/ Cách thức làm việc/ Chính sách
 • Có hình ảnh, video chứng minh kèm theo.

Thì người truy cập sẽ an tâm hơn. Và đây cũng là cơ hội để thúc đẩy hành động liên hệ tư vấn – báo giá của khách hàng. Vì vậy, nếu không có thiết kế web xây dựng chuẩn SEO thì cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội vàng như thế.

Mở rộng tệp khách hàng tiềm năng

Số lượt truy cập Google hay các nền tảng MXH khác luôn trên 5 con số. Đây thực sự là thị trường màu mỡ so với hàng chục người qua lại hằng ngày trên mặt tiền của công ty bạn. Chưa kể rằng, nếu doanh nghiệp có vị trí địa lý không thuận lợi thì làm sao để nhiều người biết đến? Bên cạnh Marketing truyền thống, thông qua các mối quan hệ thì Marketing Online là giải pháp hàng đầu lúc này. Và quảng cáo Google là điều cần thiết. Tất nhiên, để làm được điều đó, trước tiên doanh nghiệp cần thiết kế web xây dựng chuẩn SEO. Hay nói cách khác, Web xây dựng chính là cầu nối giữa người dùng truy cập và đơn vị xây dựng.

Khi có nhu cầu, Khách hàng sẽ tiến hành search Google và tham khảo. Lúc này, nếu website của bạn chuẩn SEO, được tối ưu tốt, cũng có nghĩa là có vị thứ tốt. Nên nhớ rằng: Người dùng thường có xu hướng click vào 3 trang web đầu tiên. Cho nên, việc thiết kế web xây dựng chuẩn SEO và thực hiện SEO Onpage, SEO Offpage cùng các yếu tố kỹ thuật khác để gia tăng và giữ vững thứ hạng web là cực kỳ quan trọng.

Gia tăng tính chuyên nghiệp nhờ thiết kế web xây dựng chuẩn SEO

 • Web đứng vị trí cao trên kết quả trả về của trang công cụ tìm kiếm.
 • Giao diện web đẹp mắt, khoa học.
 • Tốc độ tải trang cực nhanh.
 • Thông tin đầy đủ, chính xác, trình bày rõ ràng.

Những điều này làm cho thiết kế web xây dựng chuẩn SEO và chuyên nghiệp hơn trong cảm nhận của Khách hàng. Đây cũng là cơ sở để gia tăng lòng tin và hành động tiếp theo của người truy cập.

Thiết kế web xây dựng chuẩn SEO cần đảm bảo những yếu tố nào?

thiết kế web xây dựng tại quảng ngãi
Thiết kế web xây dựng chuẩn SEO thì cần những yếu tố nào?

Đối với một thiết kế web xây dựng chuẩn SEO cần đảm bảo các yếu tố:

Trang chủ

Các mục cần có bao gồm:

Mục giới thiệu công ty

Mục giới thiệu công ty có chức năng đề cập tổng quát về doanh nghiệp, bao gồm:

 • Thông tin liên hệ (bạn là ai?)
 • Dự án/ sản phẩm/ Phương châm hoạt động (bạn như thế nào?)
 • Chính sách (vì sao Quý khách hàng nên chọn chúng tôi)
 • Điều này giúp cho Khách hàng nắm sơ lược và cơ bản về công ty của bạn.

Đối với mục giới thiệu, cần trình bày rõ ràng, chính xác. Đồng thời cũng biểu hiện được các nét chính, tinh thần của công ty xây dựng.

Mục dự án đã thực hiện

Đây là mục không thể nào thiếu ở các thiết kế web xây dựng chuẩn SEO. Và cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến lòng tin của Khách hàng. Ở các website công ty xây dựng lớn, điều duy nhất mà họ tự hào show ra không ngần ngại chính là dự án. Càng nhiều dự án, dự án càng lớn cũng đồng nghĩa với năng lực của đơn vị càng cao và khách hàng cũng càng tin tưởng doanh nghiệp nhiều hơn.

Đối với mục dự án đã thực hiện, cần thông tin ngắn gọn, chính xác. Có sự tách bạch khoa học giữa các dự án với nhau, tránh tình trạng chồng chéo, nhầm lẫn thông tin.

Mục tin tức

Đây là chuyên mục thông tin về:

 • Khuyến mãi, tuyển dụng của công ty.
 • Kiến thức, bí quyết xoay quanh về xây dựng.

Đối với mục tin tức, cần đảm bảo thông tin được cập nhật liên tục, trung thực và không COPY. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến yếu tố chuẩn SEO của từng bài viết.

Ngày nay, khách hàng hiếm khi quan tâm bạn bán gì, có gì, mà họ luôn muốn được biết mình sẽ nhận được gì. Vì vậy, các tin tức chia sẻ về chuyên ngành và các vấn đề liên quan, chẳng hạn:

 • Tổng hợp các mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu.
 • Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà ở sân vườn chỉ với 500 triệu.
 • Bí quyết lựa chọn sơn tường cho phòng khách.

Những thông tin ở trên không chỉ tốt cho SEO mà còn nâng cao trải nghiệm của người dùng. Và khi người dùng có những trải nghiệm, đánh giá tốt về website – cũng có nghĩa là đánh giá tốt về công ty của bạn. Lúc này, khả năng chốt đơn xây dựng là vô cùng cao.

CTA (Call To Action)

CTA là các nút kêu gọi hành động. Chẳng hạn: Gọi ngay, Nhận báo giá ngay, Báo giá miễn phí ngay tại đây,…Có nhiều loại Call To Action khác nhau với các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung là người thiết kế cần bố trí những nút CTA này một cách khéo léo và nổi bật. Việc sử dụng quá nhiều nút kêu gọi hành động trên trang sẽ gây phản ứng ngược đối với người dùng.

Form liên hệ – chat trực tuyến

thiết kế web xây dựng quảng ngãi
Mẫu Form liên hệ thu thập thông tin khách hàng

Form liên hệ là một biểu mẫu nhằm giúp người dùng để lại thông tin liên hệ hoặc yêu cầu tư vấn từ doanh nghiệp. Đây là yếu tố không thể thiếu đối với các thiết kế web xây dựng chuẩn SEO, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, nếu đơn vị có đủ nhân lực để trực 24/24 trên website thì chat trực tuyến cũng rất cần thiết. Ngược lại, nếu doanh nghiệp không có sẵn nhân viên trực website, Tổng Lực sẽ tích hợp chat Zalo, Facebook để bạn có thể dễ dàng kiểm soát tin nhắn yêu cầu của khách hàng.

Nội dung của thiết kế web xây dựng chuẩn SEO

Với thiết kế web xây dựng chuẩn SEO, hay website của các ngành nghề khác, nội dung cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Unique. Hãy chắc chắn rằng nội dung giữa các trang và của trang web với các website khác không bị trùng lặp nhau. Bất kỳ sự copy nào đều bị Google đánh giá thấp và nó ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của trang web.
 • Hữu ích. Nội dung trên website cần đáp ứng tính hữu ích cho người dùng. Tính hữu ích ở đây chính là việc cung cấp những điều khách hàng mong muốn được biết ở sản phẩm/ dịch vụ. Chẳng hạn: Nên sử dụng sản phẩm như thế nào đúng cách? Nên bảo quản sản phẩm như thế nào? …
 • Hấp dẫn. Bên cạnh tính độc đáo và hữu ích thì hấp dẫn cũng là điều cần có ở các bài viết. Tính hấp dẫn được thể hiện ở cách trình bày, lối văn, bố cục, cách đặt tiêu đề…Nó giúp cho người đọc cảm thấy hứng thú và dễ dàng đưa ra các quyết định có lợi cho doanh nghiệp.
 • Chuẩn SEO. Bài viết chuẩn SEO là kiểu bài viết đảm bảo các khuyến nghị của Google. Bạn có thể tham khảo 21 tiêu chí xếp hạng trang web của Google để hiểu hơn về cách tối ưu website sao cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm.
 • Hình ảnh trong nội dung cần chính chủ, hạn chế hoặc không sử dụng ảnh trên Internet.

Màu sắc trong thiết kế web xây dựng chuẩn SEO

Màu sắc là yếu tố tác động đầu tiên và có khả năng gây sự chú ý đến người dùng mạnh mẽ. Đối với ngành xây dựng, điều này lại càng trở nên quan trọng.

Như chúng ta đã biết, mỗi màu sắc lại mang trong nó những ý nghĩa biểu trưng nhất định. Vậy thì, sử dụng màu sắc trong thiết kế web xây dựng chuẩn SEO như thế nào? Có khác gì so với các website ngành nghề khác? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Mẫu web xây dựng màu vàng

Màu vàng nhắc nhớ chúng ta về gam màu của sự vui vẻ, năng lượng và tinh thần lạc quan. Đây cũng là tone màu có độ hắt sáng cao và khả năng thu hút ánh nhìn mạnh mẽ. Trong các thiết kế web xây dựng, màu vàng thường được sử dụng xuyên suốt và biểu trưng cho sự thành công của các dự án. Nó mang lại cảm giác tin tưởng nhiều hơn vào đơn vị thầu.

Thiết kế web xây dựng chuẩn SEO màu nâu đất

Đây được xem là Best color trong các thiết kế web xây dựng chuẩn SEO. Nâu đất gợi cảm hứng về đất đai, người thợ thi công trên các công trình xây dựng. Bên cạnh đó, tone màu này còn mang lại cảm quan chắc chắn và có thể kết hợp với rất nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, xanh lam hay xanh lá để tạo nên điểm nhấn cho thiết kế.

Web xây dựng màu xanh lá

Mộc mạc, gần gũi, thân thiện với môi trường là điều mà khách hàng có thể cảm nhận được khi ghé thăm một trang web xây dựng màu xanh lá cây. Đây cũng là biểu tượng của hy vọng, nỗ lực và sự phát triển bền vững. Tuy nhiên, bạn cần biết cách kết hợp khéo léo với các màu sắc khác: đen, trắng, xám để làm cho thiết kế trở nên hài hòa, dễ chịu hơn.

Thiết kế web xây dựng chuẩn SEO màu xanh lam

Xanh lam được xem là phổ màu phổ biến trong hầu hết các website của tất cả ngành nghề. Nó bao hàm sự tin cậy và cam kết. Rõ ràng, bất cứ công ty xây dựng nào cũng mong muốn gây dựng niềm tin ở Quý khách hàng. Vậy thì màu xanh lam cho thiết kế web xây dựng chuẩn SEO cũng là một gợi ý thông minh.

Bên cạnh các phổ màu cơ bản và được sử dụng phổ biến ở trên, bạn cũng có thể linh hoạt một vài màu khác như: đỏ, hồng hoặc cam. Điều này sẽ tạo ra các hiệu ứng nổi bật, thu hút cực kỳ thú vị và đầy bất ngờ.

Các kỹ thuật SEO phù hợp

Đối với thiết kế web xây dựng chuẩn SEO, các kỹ thuật SEO (SEO Onpage, SEO Offpage, kỹ thuật SEO khác) là điều vô cùng quan trọng. Các yếu tố trên được thực hiện đúng, đủ và thích hợp sẽ giúp cho:

 • Website trở nên tối ưu hơn, thân thiện hơn với người dùng.
 • Website tối ưu với trang công cụ tìm kiếm.
 • Đạt thứ hạng cao hơn trong kết quả trả về của SEMs.
 • Thu hút và tạo phễu khách hàng tốt hơn.

Một vài lưu ý khác khi thiết kế web xây dựng chuẩn SEO

mẫu web xây dựng
Tổng Lực tự hào khi là công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi và trên toàn quốc

Khi thiết kế web xây dựng chuẩn SEO, cần lưu ý một vài điều sau:

 • Xác định khách hàng mục tiêu. Bạn cần biết rằng, website của mình sẽ hướng đến các đối tượng nào. Việc xác định đối tượng đúng đắn sẽ góp phần định hình phong cách thiết kế và chiến lược xây dựng nội dung.  Chẳng hạn, nếu muốn tiếp cận đến khách hàng thì nội dung cần truyền tải mang tính đơn giản, đáp ứng mong muốn của khách hàng. Nếu muốn tiếp cận khách hàng và cả kiến trúc sư, kỹ sư thì nội dung cần mang tính chuyên sâu hơn về ngành nghề.
 • Sự nhất quán về thương hiệu. Sự nhất quán này được biểu hiện qua một số các yếu tố như: màu sắc giữa logo, trang web, màu chữ; giữa nội dung với hình ảnh, video,….
 • Khả năng điều hướng dễ dàng. Hãy giúp cho khách hàng của bạn thực hiện tất cả thao tác điều hướng nhanh nhất và đơn giản nhất. Tốt nhất, đừng bắt họ chờ đợi hay gặp phải lỗi trong quá trình chuyển sang trang khác!
 • Chú ý đến tính thẩm mỹ, độ đồng đều của hình ảnh trên thiết kế web xây dựng chuẩn SEO. Đây không phải là yếu tố quyết định đến chất lượng dịch vụ, nhưng là điểm yếu của rất nhiều trang web kém chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp của hình ảnh tỷ lệ thuận với lòng tin của khách hàng dành cho Doanh nghiệp.
 • Giao diện thiết kế web xây dựng chuẩn SEO cần tương thích với di động. Khách hàng của bạn có thể truy cập ở bất kỳ phương tiện nào: PC, laptop, máy tính bảng hay điện thoại. Cho nên, đừng chỉ vì khách hàng search trên PC mà bỏ đi khách hàng trên điện thoại. Thiết kế web xây dựng chuẩn SEO tương tích với tất cả các thiết bị là điều mà Tổng Lực luôn đảm bảo với khách hàng của mình.
 • Thông tin cung cấp trên website cần chính xác. Bất kỳ sự không trung thực nào đến từ Doanh nghiệp đều bị đánh giá rất thấp từ khách hàng.

Đâu là yếu tố cốt lõi làm nên thành công của một thiết kế web xây dựng

Có rất nhiều yếu tố làm nên sự thành công của một thiết kế web xây dựng như:

 • Thiết kế chuẩn SEO
 • Content chuẩn SEO
 • CTA phù hợp

nhưng

mới là điều làm cho website đẻ ra tiền.

Tổng Lực rất vui mừng khi từng nghe khách hàng nói rằng: “Bây giờ doanh thu của bên mình chủ yếu đến từ website”. Nhưng cũng có nhiều khách hàng quay lại than trách: “làm website chỉ tổ tốn tiền.” Hóa ra những cá nhân/ công ty/ doanh nghiệp đó mắc phải các lỗi cơ bản như:

 • Lựa chọn đơn vị/ công ty thiết kế web không chuyên. Điều này đồng nghĩa: thiết kế web không chuyên, support không tốt.
 • Không chăm sóc website. Khi Tổng Lực hoàn thiện và bàn giao web thì Khách hàng chỉ để y như vậy, không cập nhật tin tức, sản phẩm, dịch vụ. Hoặc bên doanh nghiệp không có đủ nhân sự để quản trị web.
 • Dịch vụ không chất lượng. Nội dung trên web hoàn hảo, hình ảnh hoàn hảo, nhưng đến khi khách hàng liên hệ tư vấn, báo giá thì hoàn toàn thất vọng. Như vậy thì cho dù thiết kế web xây dựng chuẩn SEO hay website có ở vị trí cao đi chăng nữa, khách hàng cũng không có. Hoặc khách hàng trót sử dụng dịch vụ lần thứ nhất chứ không có lần hai.

Cho nên. Tổng Lực hy vọng cá nhân/ công ty/ doanh nghiệp không chỉ lựa chọn đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, chăm sóc website tốt, mà còn thường xuyên hoàn thiện chất lượng sản phẩm dịch vụ của chính mình. Suy cho cùng, mọi cách thức Marketing chỉ là giúp cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Và khách hàng có đồng ý sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp hay không thì đó lại là chuyện khác.

5 lý do lựa chọn công ty thiết kế web xây dựng chuẩn SEO Tổng Lực

Tham khảo các dự án đã hoàn thiện bởi Tổng Lực tại đây để hiểu rằng khách hàng trên toàn quốc đã tin tưởng và hài lòng như thế nào.

Nói ít làm nhiều, chúng tôi cam kết với bạn:

 • Tư vấn sử dụng dịch vụ chân tâm. Điều này giúp cho Quý khách hàng lựa chọn được những dịch vụ thích hợp với thực tế của doanh nghiệp.
 • Báo giá thiết kế web xây dựng chuẩn SEO minh bạch.
 • Chúng tôi không cam kết báo giá rẻ nhất, nhưng chúng tôi tin rằng hoạt động chăm sóc khách hàng của mình tốt nhất. Sẵn sàng lắng nghe mọi góp ý của Quý khách hàng để hoàn thiện website nhanh hơn, hoàn hảo hơn.
 • Chỉ nhận tiền khi Quý khách hài lòng về dịch vụ.
 • Hỗ trợ bảo hành, bảo trì website trọn đời. Bất kỳ lúc nào bạn cần, hãy gọi cho chúng tôi. Đội ngũ KTV Tổng Lực sẽ tiếp nhận và giải quyết vấn đề nhanh chóng, mau lẹ nhất.

Quy trình thiết kế web xây dựng chuẩn SEO tại Tổng Lực

Quy trình thiết kế web xây dựng chuẩn SEO tại Tổng Lực được thực hiện theo các bước sau:

 • Tiếp nhận yêu cầu của Quý khách hàng. Lúc này, Quý khách hàng cần cung cấp một vài các thông tin cơ bản để thiết kế web xây dựng như sau: Thông tin cá nhân (Họ và tên chủ sở hữu (Cá nhân), Địa chỉ cá nhân, Số CMND, Email) và thông tin doanh nghiệp (Tên công ty, Địa chỉ công ty, Số điện thoại, Cung cấp một số thông tin để đưa lên website như sản phẩm/ dịch vụ/ đặc trưng của công ty, hình ảnh, video, dự án đã làm…..). Tổng Lực sẽ nhận cọc 50% khi bắt đầu làm việc nhằm đảm bảo Quý khách hàng và cả đơn vị có trách nhiệm với dự án.
 • Lên giao diện mẫu. Trong quá trình lên giao diện mẫu, Quý khách hàng có thể góp ý thoải mái. Tất cả các ý kiến của bạn sẽ được Tổng Lực ghi nhận, điều chỉnh thích hợp.
 • Tiếp tục hoàn thiện thiết kế web xây dựng chuẩn SEO cho đến khi Quý khách hàng hài lòng.
 • Bàn giao website, hướng dẫn và cung cấp tài liệu sử dụng, quản trị web. Thanh lý hợp đồng.
 • Hỗ trợ vận hành, bảo hành website trọn đời. Bất kỳ thắc mắc, nhu cầu chỉnh sửa nào của Quý khách hàng đều được chúng Tổng Lực giải quyết ngay trong ngày.

Lưu ý: Hỗ trợ vận hành, chỉnh sửa, nâng cấp web hoàn toàn Miễn Phí nếu không quá khó.

Báo giá thiết kế web xây dựng chuẩn SEO

Nhận báo giá thiết kế web xây dựng chuẩn SEO tại hotline của Tổng Lực: 0765.82.82.82 (Mr. Thức).

4.9/5 - (15 bình chọn)
0765.82.82.82