Outbound link là gì? 3 cách tạo Outbound link chất lượng

Outbound link (liên kết ngoài) cũng là một trong các thành tố trong SEO Onpage. Vậy thì, Outbound link là gì? Nó có thực sự ảnh hưởng đến SEO? Làm sao để tạo ra các Outbound link chất lượng? Khám phá câu trả lời ngay dưới đây cùng tongluc.com.

Có thể bạn cần:

 • Thẻ Heading: Cách tối ưu chuẩn SEO và 3 điều cần lưu ý!
 • URL: 5 cách tối ưu chuẩn SEO đơn giản!
 • CTA là gì? 12 loại nút Call To Action cần nắm rõ!

outbound link
Mục Lục

  Add a header to begin generating the table of contents

  Khi nhắc đến các công cụ nghiên cứu từ khóa, tôi đề cập đến Google Keyword Planner. Và liên kết được trỏ đến Google Keyword Planner từ website của tôi, đó chính là một Outbound link.

  Hoặc khi tôi đang nói về SEO Onpage, tôi có nhắc đến khái niệm SEO. Và liên kết trỏ về SEO – đến wikipedia là một Outbound link.

  Định nghĩa về Outbound link (liên kết ngoài)

  Nếu Internal link là các link liên kết nội bộ nhằm liên kết các trang với nhau trong cùng một tên miền, thì Outbound link sẽ ngược lại. Nghĩa là:

  Outbound link là các liên kết ngoài, trỏ đến các tên miền khác từ website của bạn.

  Hoạt động liên kết này giúp cho Google hiểu rằng bạn đang cố gắng tạo ra sự tin tưởng và chất lượng cho trang web. Điều này có ảnh hưởng đến SEO. Nó giống như việc trong cùng ngành nghề của bạn sẽ có các website chứa nội dung liên quan và thực sự hữu ích. Điều bạn muốn làm lúc này là giới thiệu các bài viết tốt như vậy cho độc giả của mình. Cho nên, bạn sử dụng Outbound link. Tất nhiên, để tạo ra mối quan hệ ngoài tốt đẹp như vậy, cần:

  Chú ý một vài điều sau khi tạo liên kết Outbound link (liên kết ngoài)

  liên kết ngoài
  Outbound link (liên kết ngoài) link đến các website chất lượng

  Đó là:

  Không liên kết đến các trang web kém chất lượng

  Rõ ràng, nếu bạn trỏ liên kết của mình về một website khác kém chất lượng hơn thì:

  • Google sẽ nghĩ bạn đang cố tình lừa gạt người dùng.
  • Người dùng sẽ nghĩ bạn thực sự không cung cấp những thông tin hữu ích.

  Không liên kết đến website của đối thủ

  Tất nhiên sẽ là như vậy nếu bạn không muốn khách hàng của mình bỗng dưng biến mất. Chẳng hạn: thiết kế web nội thất của bạn tuyệt đối không trỏ liên kết về một website nội thất cũng đang kinh doanh giống như bạn.

  Một số gợi ý Outbound link tốt: wikipedia hoặc các trang thông tin của chính phủ, mang tính cộng đồng.

  Không nên có quá nhiều Outbound link

  Liên kết ngoài là tốt nhưng nếu quá nhiều, sẽ gây hiệu ứng ngược cho người đọc. Cho nên, điều bạn cần lúc này là cố gắng cung cấp các internal link chất lượng cho user. Điều này giúp giữ chân khách hàng lâu hơn trên trang web của bạn và tạo ra các điểm hữu ích đối với SEO.

  Outbound link (liên kết ngoài) có thực sự có lợi cho SEO web?

  Nhiều SEOer cảm thấy lo lắng về sự sụt giảm của PageRank khi đặt Outbound link đến các website khác. Để giải thích cho điều này, bạn cần biết rằng:

  • Nếu website của bạn xuất hiện quá nhiều Outbound link không chất lượng thì nó có thể làm SE đánh giá thấp hơn.
  • Sự trao đổi ồ ạt Outbound link đến các website kém chất lượng làm cho Google hiểu rằng bạn đang sử dụng thủ thuật đánh lừa thuật toán của công cụ tìm kiếm (Black hat). Điều này cũng ảnh hưởng tiêu cực đến SEO.
  • Các Outbound link chỉ có tác dụng thực sự khi bạn liên kết nó đến các trang web phù hợp, chất lượng và có độ uy tín cao. Đó là lý do chúng tôi khuyến nghị bạn nên trỏ về các tên miền như .edu/ .org. Vì đơn giản, đây là những website phi thương mại. Cho nên, nó sẽ có vẻ như bạn không câu tương tác cho website của mình.

  Kết lại:

  Outbound link (liên kết ngoài) không quá quan trọng trong SEO. Tuy nhiên, nó sẽ là công cụ giúp gia tăng độ uy tín và đáng tin cậy của website. Chắc chắn rằng, khi được dẫn nguồn đến các trang chất lượng, người dùng cũng sẽ đánh giá website của bạn cao hơn.

  Hy vọng những thông tin về Liên kết ngoài hữu ích với bạn. Theo dõi và cập nhật nhiều hơn nữa các tin tức hữu ích từ Tổng Lực tại các kênh:

  By Tổng Lực.

  0765.82.82.82