5 sai lầm thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook với người mới bắt đầu

Facebook Marketing không còn xa lạ với nhiều người. Quảng cáo Facebook lại càng trở nên quen thuộc khi là một trong những hình thức tiếp thị siêu hiệu quả được sử dụng bởi tất cả các tập đoàn, doanh nghiệp hay kinh doanh nhỏ lẻ. Tuy nhiên, để trở thành một chiến lược gia fb ads, tôi đã phạm không ít sai lầm. Và bài viết này, là hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook ( quảng cáo facebook ) siêu hiệu quả thông qua việc né tránh 5 sai lầm phổ biến mà bất kỳ ai mới vào nghề đều mắc phải!

quảng cáo facebook
quảng cáo facebook

Nội dung nhàm chán – Sai lầm đầu tiên khi chạy quảng cáo facebook!

Một thực tế là khách hàng hiếm khi và không muốn quan tâm đến ai đó bán cái gì. Họ chỉ quan tâm là mình được gì, nhu cầu của mình được đáp ứng hay không. Cho nên, đầu tư vào nội dung: “quảng cáo như không quảng cáo” chính là cách thuyết phục khách hàng click mua hàng nhanh nhất.

Đồng thời, đừng bao giờ vô tình tạo ra lỗi sai chính tả trong bài viết của chiến dịch. Không đúng chính tả gây ra sự ức chế khá lớn trong tâm lý khách hàng.

Spam trong chạy quảng cáo facebook

Spam là cách tôi nói về hình thức chạy quảng cáo vi phạm quá nhiều lỗi. Bao gồm: nhồi nhét thông tin, hình ảnh không hợp lý,…Vì thế, nó làm cho khách hàng khó chịu và dẫn đến hành vi block quảng cáo. Hay ẩn đi mọi thứ liên quan đến nhãn hàng.
Cho nên, hãy cố gắng đem lại giá trị thực cho người dùng thông qua cảm hứng, thông điệp mạnh mẽ.

Chọn sai đối tượng khách hàng – Cách giết chết hiệu quả của chiến dịch chạy quảng cáo facebook

cách chạy quảng cáo facebook
cách chạy quảng cáo facebook

Thấu hiểu khách hàng thông qua phân tích hành vi chính là cách tối ưu nhất để gia tăng tỉ lệ thành công của chiến dịch. Đồng nghĩa với việc bạn phải là người biết cách phân tích khách hàng để “đánh đâu trúng đó”.
Tôi ví dụ: Bạn chạy quảng cáo về nội thất hay xây dựng nhà ở và chọn đối tượng tuổi 18 – 30. Đây là một sai lầm! Vì những đối tượng này chưa có khả năng có thể tham gia vào những hoạt động xây dựng nhà cửa hay có nhu cầu trang trí nội thất.
Vì vậy, đôi khi ăn thua nhau cũng chỉ ở cách mà bạn giải mã nhu cầu khách hàng của mình.

Thiếu Call to Action

Call to Action là lời kêu gọi hành động. Là huyệt điểm quan trọng thúc đẩy khách hàng click tìm hiểu, mua sản phẩm, dịch vụ. Nút hành động này thường được bố trí đầu hoặc cuối văn bản. Đừng để khách hàng của bạn trơn tuột qua tay chỉ vì xem phải một bài viết quảng cáo thuần túy.

Không hợp lý về hình ảnh trong quy định hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

hướng dẫn chạy quảng cáo facebook
hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

Đây là một trong những lỗi nhiều người mắc phải nhất khi chạy quảng cáo facebook. Facebook có những quy định của riêng nó về hình ảnh: nội dung text, bản quyền,…
Chẳng hạn như không nên sử dụng hình ảnh sexy, nhạy cảm. Hoặc zoom cận cảnh cơ thể người. Điều mà thường xảy ra với các ngành hàng như thời trang, mỹ phẩm. Hay việc chèn quá nhiều chữ trên ảnh.

Trên đây là 5 lỗi cơ bản nhất thường mắc phải bởi những ai mới lần đầu chạy quảng cáo. Và còn rất nhiều sai lầm khác mà bạn sẽ trải qua để trở nên giàu kỹ năng hơn với ngành này.

Doanh nghiệp muốn thuê cho mình những chiến binh giỏi về chạy quảng cáo facebook? Tổng Lực dành riêng cho bạn giải pháp facebook marketing siêu lợi nhuận tại đây!

0765.82.82.82