Xây dựng TOP CONTENT chỉ với 9 câu hỏi!

Xây dựng một Content hay (nội dung) chất lượng cho website doanh nghiệp hay fanpage thực sự không dễ dàng. Thu hút tương tác, gây sự chú ý và lôi kéo user từ nội dung lại càng khó khăn gấp bội. Cuối cùng, để chuyển hóa người dùng, từ sự hứng thú với nội dung, đến tin tưởng và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp lại là một điều khác nữa. Tuy nhiên, không gì là không thể nếu content marketer hay những người làm dịch vụ nằm lòng 9 câu hỏi này trong bài viết của mình!

ý tưởng content hay
ý tưởng content hay

Content (nội dung) chất lượng – Chiến lược Marketing 0 đồng!

Theo Hiệp hội Marketing Mỹ – AMA, Marketing là một hệ thống tổng thể các hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp được thiết kế nhằm hoạch định, đặt giá, xúc tiến, phân phối sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của thị trường, đồng thời đạt được các mục tiêu của tổ chức, doanh nghiệp.

Marketing, dễ hiểu và đơn giản, là cách mà doanh nghiệp đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình tới người dùng nhằm đáp ứng, làm thỏa mãn nhu cầu của họ. Và đó cũng là cách thức mà doanh nghiệp đạt được mục tiêu chiến lược của mình.

chiến lược xây dựng nội dung cho doanh nghiệp
chiến lược xây dựng nội dung cho doanh nghiệp

Marketing là một trong những định nghĩa tốn kém. Khi mà các ông lớn như Tiki, Sendo hay Amazon không ngại “đốt tiền” vào các chiến dịch kết nối thương hiệu với người dùng.

Tuy nhiên, không tốn một xu nhưng vẫn có thể xây dựng được:

  • Thương hiệu
  • Cộng đồng tin tưởng vào thương hiệu
  • Người dùng quan tâm và sử dụng các sản phẩm của thương hiệu

thì chỉ có content marketing. Và tất nhiên, điều đó không dễ dàng!

Content Marketing đòi hỏi một quá trình lâu dài. Phải! Đúng hơn là một sự chăm chỉ, như đàn kiến “tha lâu cũng đầy tổ”. 

Nhưng, chăm chỉ không là chưa đủ. Hằng ngày, nội dung bạn sản xuất ra, hoặc trở thành những văn bản vô giá trị, hoặc trở nên có giá trị và được đón nhận bởi khách hàng. Điều đó, tùy thuộc vào mong muốn của bạn.

Tất nhiên, tôi sẽ bật mí 9 câu hỏi đắt giá, từ đó, bạn hay bất kì ai, cũng có thể tự “trộn hồ” để xây nên những nội dung có ích đối với cộng đồng. 

9 câu hỏi tự vấn trong kiến tạo Top content – Trả lời được, tự khắc viết được!

Đó chính là:

bí quyết xây dựng content đỉnh cao
bí quyết xây dựng content đỉnh cao

Nội dung có HỮU DỤNG hay không?

Hữu dụng tức là”sự thỏa mãn” của ai đó về điều họ đạt được. Nghĩa là bạn có đang cố gắng giải đáp, lý giải một vấn đề của ai đó hay không, có giúp họ giải quyết được cái họ đang vướng mắc hay không?

Bạn cũng có thể tìm thấy tính hữu dụng như thế tại: thiết kế web bán hàng chuẩn seo có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp?

Nội dung có Ý TƯỞNG hay không?

Liệu rằng nội dung của bạn đang biên soạn, chăm chút có một ý tưởng nào mới hay không? Hay là đưa đến một góc nhìn mới đối với một vấn đề đã cũ.

Nội dung có GIÁ TRỊ hay không?

Liệu rằng nội dung của bạn có thực sự đem lại giá trị cho cộng đồng, có đáp ứng nhu cầu của ai đó? Có làm cho ai đó cảm thấy: “ À, hóa ra là như thế, cuối cùng mình đã hiểu, đã biết, đã rõ!

Có thể bạn sẽ tìm thấy điều mình cần tại đây: seo web có thực sự tốt cho doanh nghiệp đang kinh doanh trên website?

Nội dung có THIẾT THỰC hay không?

Những gì bạn đang xây dựng có ứng dụng được hay không? Hay chỉ là lý thuyết nói suông. Tất nhiên, tôi thích những bài viết kiểu như: 5 lỗi cần tránh đối với người chạy quảng cáo facebook lần đầu. Vì nó giúp tôi nhận diện, tránh né được những lỗi dễ mắc phải khi chạy quảng cáo facebook ads. Và những nội dung mang tính ứng dụng, thiết thực luôn gây cảm giác “thỏa mãn” cho các user.

Nội dung có thể CHIA SẺ hay không?

Nội dung bạn đang viết liệu có thể chia sẻ rộng rãi được hay không? Hay bạn cần hạn chế và không muốn ai chia sẻ nó? 

Tính chia sẻ thường đến từ giá trị hữu ích, thiết thực của bài viết. Vì thế, một nội dung chất lượng luôn luôn được chia sẻ rất tích cực.

Chẳng hạn: 9 công cụ miễn phí cho Content Marketer

Nội dung content có THU HÚT hay không?

Điểm thu hút này thường tập trung ngay tiêu đề – điểm huyệt quan trọng của bài viết. Một bài viết gây hứng thú luôn sở hữu cho bản thân nó một tiêu đề cực chất.

Điển hình: Giải pháp nào cho ngành du lịch mùa Corona?

Nội dung content có MẠCH LẠC hay không?

Mạch lạc hay trôi chảy là một yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng mọi thứ được trình bày đang đi theo đúng hướng. Điều này giúp cho người đọc cảm thấy tin tưởng và thu hút hơn. Vậy thì kiểm tra xem, nội dung của bạn đã mạch lạc hay chưa nhé!

Nội dung content có THÚ VỊ hay không?

Nhắc đến tính thú vị thì ta thường nghĩ ngay đến sự hài hước. Yếu tố này đôi khi không cần thiết cho những bài viết mang tính chất chuyên sâu. Tuy nhiên, sẽ chẳng ai cảm thấy hào hứng nếu cứ mãi mê trong dòng chảy của sự thô kệch. Vì vậy, hãy thử chiêm xem yếu tố hài hước vào trong content. Và bạn sẽ thấy bất ngờ về tính hiệu quả của nó!

Nội dung content có CHI TIẾT hay không?

Hay chỉ là một nội dung mang tính khái quát, đôi khi là sơ sài. Không phải lúc nào nội dung cũng cần tính chi tiết. Tuy nhiên, bạn có thể ứng dụng tính chi tiết vào trong phần quan trọng nhất của nội dung. Vậy thì xác định xem, đâu là content cần chi tiết. Và chỗ nào của nội dung cần nói nhiều hơn.

Bạn đã trả lời được hết những câu hỏi ở trên hay chưa? 

Xác định chúng và ứng dụng ngay để trở thành một content marketer thực thụ hoặc mang lại lợi ích cho doanh nghiệp thông qua những con chữ. Đừng bỏ lỡ những thông tin chia sẻ hữu ích và miễn phí tại Tổng Lực.

Bạn cũng có thể theo dõi và kết nối với chúng tôi trên facebook: Công ty thiết kế web và truyền thông Tổng Lực.

0765.82.82.82