Seo mũ trắng là gì? Có nên sử dụng Seo mũ trắng cho website?

Website nằm trong top Google sẽ tạo ra những giá trị lớn bền vững cho doanh nghiệp về Thương hiệu – Uy tín – Khách hàng – Doanh thu. Đó là lý do mà các công ty, đơn vị luôn chú trọng đầu tư vào seo web. Và nói đến kỹ thuật, thủ thuật seo, chúng ta vẫn thường nghe nhắc đến Seo mũ trắng. Vậy Seo mũ trắng là gì? Ra sao? Như thế nào?

seo web
seo mũ trắng hay seo mũ đen?

Lý giải cơ bản về Seo mũ trắng

Seo mũ trắng, cách thức gia tăng thứ hạng chân chính và bền vững cho website.

Seo mũ trắng ( Whitehat Seo) là kỹ thuật tối ưu hóa website hợp lệ và không vi phạm luật của Google.

Trái ngược với “ngõ trước” đường đường chính chính, thì Seo mũ đen (Blackhat Seo) lại đi ngõ sau để thúc đẩy thứ hạng của website. Nghĩa là:

 • Luồn luật, lách luật
 • Vi phạm các nguyên tắc quản trị web

để đưa web lên vị trí cao.

Để làm rõ hơn về những định nghĩa khô cứng, hàn lâm ở trên, chúng ta đến với đặc điểm của 2 trường phái Seo này dưới mục:

Seo mũ trắng và Seo mũ đen khác nhau như thế nào?

dịch vụ seo web giá rẻ
Bảng so sánh Seo mũ trắng và Seo mũ đen

Xem xét ví dụ:

Google là một trang tìm kiếm. Người dùng muốn tìm kiếm các thông tin hữu ích, chất lượng liên quan đến đơn vị thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi. Tất nhiên, google sẽ ưu tiên thứ tự hiển thị (đánh giá cao) cho những đơn vị nào được nhiều người review tốt, được giới thiệu nhiều (nôm na gọi là backlink). Lúc này có 2 trường hợp xảy ra:

 • Công ty 1 dùng Seo mũ trắng: Nâng cao chất lượng dịch vụ của công ty để thu hút người dùng (cách này cần thời gian dài)
 • Công ty 2 dùng Seo mũ đen: Thay vì đi nâng cấp chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp thì lại sử dụng review, giới thiệu (backlink) ảo, giả, hack,…để nhằm đánh lừa google. Cách này làm cho thứ hạng của website tăng lên nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Kết quả:

 • Công ty 2 (seo mũ đen) được nhiều khách hơn tuy nhiên, vì chất lượng dịch vụ không tốt nên dần dần lượng khách sẽ thưa dần.
 • Công ty 1 (seo mũ trắng) sẽ xây dựng được cho mình nền tảng vững chắc hơn với lượng khách hàng bền vững hơn.
 • Tai hại hơn, khách hàng sẽ bắt đầu ghét bỏ và không tin tưởng Google nữa. Lúc đó, Google mất luôn cả khách và chủ website. Đó cũng là lý do mà các chính sách của Google luôn được cập nhật.

Điều này cũng có nghĩa là:

 • Whitehat Seo: Chú trọng cung cấp các nội dung hữu ích, hấp dẫn cho người dùng nhằm cải thiện trải nghiệm của họ (tập trung vào người dùng). Vì đơn giản chẳng ai lại muốn đọc, xem những nội dung chán ngắt, sai sự thật.
 • Blackhat Seo: Tập trung vào thuật toán của Google và tìm lỗ hỏng, đưa ra các chỉ dẫn sai nhằm đánh lừa, gây nhầm lẫn cho Google.

Có nên lựa chọn Seo mũ trắng cho website của doanh nghiệp?

seo mũ trắng

Như đã đề cập ở trên:

 • Seo mũ đen có thể làm cho website lên top nhanh chóng. Tuy nhiên lại đi theo cách vi phạm luật, cho nên không thu về kết quả bền vững.
 • Seo mũ trắng có thể làm cho website đứng đầu trang nhất của kết quả trên trang công cụ tìm kiếm. Song lại cần thời gian và đầu tư công sức rất nhiều vào chất lượng nội dung. Tất nhiên, lợi ích thu lại thì rất giá trị và lâu dài.

Liệu rằng, là một Seo-er, bạn sẽ chọn hướng đi nào? Và là một khách hàng đang cần tìm dịch vụ seo web thì nên lựa chọn ra sao? Làm sao để biết được dịch vụ mình đang sử dụng theo chủ đích lâu dài và bền vững?

“Đường dài mới biết ngựa hay”, quả thực đúng với Seo mũ trắng!

Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng cách thức Seo mũ trắng, có thể đăng ký trải nghiệm tại đây.

Google đang ngày càng thắt chặt các chính sách, quy tắc Seo web. Bên cạnh đó, suy cho cùng, một website chất lượng chính là việc gia tăng trải nghiệm tích cực của người dùng. Điều này gắn với những yếu tố xoay quanh: tối ưu trang web, nội dung, hình ảnh,… Khi niềm tin được xây dựng, uy tín thương hiệu tự bay hương, khách hàng cũng vì thế mà dễ dàng mở hầu bao hơn để chi trả cho sản phẩm mình yêu thích. Và song song với điều đó thì Google sẽ tự động đẩy thứ hạng của website lên cao. Giá trị của Seo chân chính là nằm ở đó!

Cập nhật nhiều hơn nữa các tin tức miễn phí về Marketing Online tại website hoặc fanpage của Tổng Lực.

 

0765.82.82.82