Quảng cáo Facebook thời dịch – 4 nước cờ trên cơ của doanh nghiệp!

Covid-19, cơn chấn động lớn của thế giới với dư chấn đen tối làm rối loạn nền kinh tế. Trong thời khắc mông lung nhất về thời gian chấm dứt cơn khủng hoảng tồi tệ, nhiều quyết định của các doanh nghiệp được đưa ra. Song, có hai lựa chọn dễ thấy nhất lúc bấy giờ: hoặc là chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh để “ngủ đông”, hoặc là tung ra những giải pháp cầm hơi và chờ đợi cơ hội. Quảng cáo facebook lúc này trở thành nước cờ bí hiểm được nhiều người lựa chọn. Điều gì đã làm họ đưa ra quyết định này?

Mục Lục
  Add a header to begin generating the table of contents
  quảng cáo facebook

  Dư thừa thời gian, nền tảng Digital được mọi người chú ý nhất!

  • Các khuyến nghị ở nhà được đưa ra
  • Các quy định cấm tụ tập đám đông được xác lập
  • Các công ty, cơ sở kinh doanh tạm ngưng hoạt động,…
  Lúc này người người ở nhà, cũng vì thế, thời gian chi tiêu cho mạng xã hội trở nên tăng cao đột biến. Những trò chơi ngoài trời trong thời điểm dịch bệnh trở thành thứ “hàng” bị “hạn chế”, bị “cấm”, thay vào đó, Facebook, Google, Zalo hay Instagram trở thành trung tâm của mọi hoạt động. Điều này cũng đồng nghĩa, lượt tiếp cận, tương tác với nội dung quảng cáo của doanh nghiệp bấy giờ sẽ được cải thiện đáng kể. quảng cáo facebook hiệu quảNếu công ty của bạn chuyên cung cấp thực phẩm dinh dưỡng hay thực phẩm chức năng, thì đây là lúc mọi người có thời gian để áp dụng các cách nâng cao sức khỏe, chống chọi bệnh tật. Họ sẽ ưu tiên hơn cho mặt hàng này.Tuy nhiên, công ty của bạn hoạt động về lữ hành, du lịch hay hàng không? Đừng hy vọng vào việc chạy quảng cáo sẽ tìm ra khách. Chẳng có ai muốn đi đâu vào thời gian này! Nhưng đây lại là thời điểm quảng cáo của doanh nghiệp biến thành thông điệp nhân văn khi đồng hành cùng chính phủ trong chống dịch. Điển hình là Nike với quảng cáo xoay quanh việc phải ở trong nhà. Điều đó giúp cho khách hàng cảm thấy an tâm và tin tưởng doanh nghiệp hơn khi có những hành động thiết thực (một cách quan tâm cộng đồng). Đây cũng có thể nói là cách tạo ra ấn tượng và duy trì sự hiện diện của thương hiệu. 

  Cắt giảm chi phí, rất nhiều đối thủ đang tạm ngưng các chiến dịch quảng cáo facebook

  marketing online
  Quảng cáo Facebook – Giải pháp cho doanh nghiệp mùa dịch
  Thông thường, phản ứng của một doanh nghiệp khi gặp tác động tiêu cực từ ngoại cảnh sẽ lập tức ngưng ngay các chiến dịch quảng cáo. Một câu hỏi được đặt ra: “Nếu doanh nghiệp của bạn có đủ khả năng về tài chính, thì tại sao không tiếp tục duy trì quảng cáo Facebook vào thời điểm này, khi mà các đối thủ đã rút lui?Khác với mọi ngày, trong khoảng thời gian đen tối bị ảnh hưởng bởi Covid – 19, các doanh nghiệp bước vào cuộc đua tài chính. Chỉ cần anh yếu tài chính , cũng đồng nghĩa với việc thị phần khách hàng của anh sẽ được “tặng” không cho người khác. Bên cạnh đó, việc cạnh tranh trên sàn đấu giá Facebook cũng được giảm xuống bởi sự rời đi không luyến tiếc của đối thủ.Điều này cũng giống như việc cùng một con đường trong thời điểm dịch, khi mà các doanh nghiệp cạnh tranh đều ốm yếu và phải ở nhà thì bạn sẽ nghiễm nhiên di chuyển, bức tốc mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. 
  Có thể bạn sẽ cần:

  Quảng cáo facebook, kênh chi phí thấp cho kỳ vọng Nhận diện thương hiệu 

  Như đã đề cập ở trên, đối với thời điểm nhạy cảm lúc này, khi mà:
  • Khách hàng đang hoang mang
  • Khách hàng chủ động thắt chặt chi tiêu
  thì tất nhiên, tỷ lệ chuyển đổi sẽ sụt giảm. Vì vậy, đừng đặt mục tiêu sai chỗ, điều này làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên bế tắc. Hãy thử chuyển hướng sang một lợi ích khác của quảng cáo Facebook, đó chính là Brand Awareness, hay còn gọi là Mức độ nhận diện thương hiệu.thiết kế web bán hàngQuảng cáo Facebook nhằm gia tăng sự hiện diện thương hiệu của doanh nghiệp đối với khách hàng thông qua tương tác. Việc này có thể tạo ra kết quả kép tích cực:
  • Sinh ra chuyển đổi 
  • Tăng mức độ nhận diện thương hiệu
  Định hướng kỳ vọng đúng đắn chính là cách giúp cho doanh nghiệp:
  • Hoạch định hướng đi tốt nhất
  • Tối ưu chi phí nhất
  trong giai đoạn “thảm họa” này!

  Thông điệp nhân văn, truyền cảm hứng, một giá trị khác của quảng cáo facebook

  Đừng bỏ mặc khách hàng của bạn chỉ vì muốn tiết kiệm một khoản nhỏ trong thời kỳ dịch bệnh. Thay vì:
  • Chăm chăm chạy quảng cáo Facebook để bán hàng trong tuyệt vọng
  • Biệt tăm, biệt tích không một lời nhắn
  doanh nghiệp nên thể hiện trách nhiệm với khách hàng của mình. Đó cũng chính là hành động đẹp với cộng đồng.
  • Một thông tin chuẩn xác về dịch bệnh
  • Những quảng cáo mang tính khuyến cáo cho sức khỏe của mọi người
  • Hình ảnh ý nghĩa phòng chống dịch của nhân viên
  • Bất kỳ một câu chuyện trong tâm dịch,…
  sẽ có sức lan tỏa lớn lúc này. Đừng nghĩ mình chỉ đang cố gắng quảng cáo Facebook. Đừng chỉ bán hàng. Hãy bán cả sự chân thành và lòng trắc ẩn. Khách hàng trung thành cũng từ đó mà ra.Lửa thử vàng, gian nan thử sức bền của doanh nghiệp. Quảng cáo facebook hay bất kỳ hình thức marketing nào trong cơn bỉ cực của hiện thực nCoV không phải là cứu cánh thần kỳ, nhưng là nước đi thú vị đối với nhiều doanh nghiệp. Liệu rằng, con linh dương nào sẽ sống xót đợi cơn mưa về?
  Theo dõi và cập nhật các tin tức hữu ích miễn phí về Marketing và Digital Marketing tại website hoặc fanpage của Tổng Lực.
  0765.82.82.82