Những điều nên và không nên làm trong Facebook Marketing

Facebook Marketing không còn mới lạ. Tất cả chúng ta điều thừa nhận sự phát triển và chiếm lĩnh của facebook trong thế giới mạng xã hội. Từ những mẫu chuyện giao lưu cho đến đàm thoại không tốn chi phí, ngày nay, facebook đã và đang trở thành cổ máy đẻ ra tiền cho những ai biết khai thác, nói đúng hơn là ứng dụng chiến lược Facebook Marketing đúng đắn và độc đáo.

tiếp thị facebook
tiếp thị facebook

Facebook Marketing, hơn cả trào lưu!

 • Hàng tỉ người dùng facebook.
 • 74%  người dùng truy cập facebook mỗi ngày.
 • 43% người dùng cập nhật tin tức từ facebook. 
 • 35 phút mỗi ngày là thời gian trung bình ít nhất một ngày của một người dùng facebook.

Những con số này chứng tỏ duy nhất chỉ một điều: “ Facebook, hơn cả một mạng xã hội thông thường, nó còn là nền tảng phổ biến nhất trong thế giới tiếp thị truyền thông xã hội!”.

facebook marketing
facebook marketing

Cho nên, cá nhân, doanh nghiệp, công ty, thương hiệu nào có được thị phần trên mảnh đất màu mỡ này thì người đó nắm chắc lợi thế khổng lồ về mình. Và cũng đừng quên rằng, facebook không còn để:

 • Lướt
 • Xem ảnh
 • Gọi thoại không tốn tiền
 • Kết nối tất cả mọi người

mà Facebook đã và đang phục vụ con người như một công cụ, tương tự như google để:

 • Thúc đẩy kinh doanh
 • Xây dựng thương hiệu
 • Tạo ra siêu lợi nhuận.

Cho nên, biết cách tiếp thị doanh nghiệp trên Facebook cũng là giúp cho đơn vị đạt được các mục tiêu ngắn hạn – dài hạn trong kinh doanh, bao gồm: thương hiệu, con người, dịch vụ và doanh thu.

Tuy nhiên, tất cả không dừng ở đó. Để trở nên đặc biệt và độc nhất trong Facebook Marketing, bạn cần Do and Don’t!. 

Những điều nên và không nên làm trong Facebook Marketing

bí quyết facebook marketing hiệu quả
bí quyết facebook marketing hiệu quả

Nên Làm:

 1. Chủ động tham gia các hội, nhóm cộng đồng có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Đừng quên tạo ra content đủ thuyết phục để lôi kéo tương tác, nhận diện.
 2. Sử dụng các công cụ, giải pháp ( chạy quảng cáo facebook) để làm cho nội dung, fanpage của doanh nghiệp hiển thị cụ thể hơn, tốt hơn với người dùng thích hợp (tiềm năng) 
 3. Chú trọng xây dựng, chăm sóc fanpage của doanh nghiệp một cách bài bản. Đừng quên cập nhật thường xuyên những thông tin hữu ích và làm mới ảnh bìa.
 4. Có những cuộc thăm dò ý kiến người dùng nhằm cải thiện hơn về dịch vụ của doanh nghiệp. Nên nhớ, khách quan, trung thực và tôn trọng phản hồi của khách hàng.
 5. Nội dung đăng tải nên và phải là nội dung có ích cho cộng đồng và chắc chắn là chú trọng đầu tư vào chất lượng hơn số lượng bài viết.
 6. Nên có những video, sự kiện trực tiếp, game mini, postcard, …để đa dạng hóa content. Điều này cũng giúp cho người dùng không bị nhàm chán và tích cực tương tác hơn. 
 7. Thường xuyên tung ra các ưu đãi, khuyến mãi kích cầu để khuyến khích người dùng mua sản phẩm/dịch vụ.
 8. Đăng nội dung vào thời điểm vàng của facebook.

Không Nên Làm:

 1. Không cố gắng đăng quá nhiều với xu hướng quảng cáo, tiếp thị vào các hội, nhóm cộng đồng. Vì điều này có thể gây ra hiệu ứng ngược: spam, ai đó cảm thấy khó chịu. 
 2. Đối với fanpage, nên chú ý đến mục giới thiệu của trang. Giới thiệu càng chi tiết thì mức độ tin cậy càng cao. Việc sơ sài hay giả mạo hoặc không có thông tin trong phần giới thiệu sẽ làm cho thương hiệu của bạn không đáng tin. 
 3. Không nên trì hoãn, bỏ qua các phản hồi, nhận xét, đánh giá của người dùng trên trang của doanh nghiệp.
 4. Không chia sẻ nội dung không liên quan hoặc không có kiểm chứng chỉ để gia tăng lượt like của người dùng. Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng cách này, nhưng không chóng thì muộn, việc thường xuyên đăng tin mang tính chất giật tít, câu like sẽ chỉ làm cho người dùng cảm thấy bị đánh lừa và spam. 
 5. Không lạm dụng hashtag. Một bài viết chỉ nên ở 2-3 hashtag là thích hợp nhất.
 6. Không nên chỉ dừng ở việc quảng cáo nội dung của riêng bạn. Hãy áp dụng tầm ảnh hưởng của người nổi tiếng và sử dụng nội dung của họ. Điều này giúp cho trang của bạn gia tăng uy tín và được quan tâm nhiều hơn.
 7. Không nên có những phản ứng tiêu cực, thái quá với những nhận xét, phản hồi, bình luận đánh giá kém về sản phẩm, chất lượng.

Kết luận

Tương tự như website, nếu biết cách sử dụng Facebook (tiếp thị qua facebook) để kinh doanh thì bạn sẽ đón nhận được nhiều kết quả tuyệt vời. Nhưng chắc chắn rằng, sự vội vã và nôn nóng chỉ làm cho kết quả ấy tồi tệ. Để thương hiệu của bạn trở nên phổ biến, phát triển một cách bền vững thì cần có:

 • Thời gian
 • Chiến lược tiếp thị facebook đúng đắn

Bạn đang tìm kiếm một chiến lược tiếp thị Facebook bài bản và chuyên sâu cho doanh nghiệp?

Hãy liên hệ với những chuyên gia của Tổng Lực thông qua website. Hoặc bạn cũng có thể theo dõi và cập nhật nhiều tin tức miễn phí, hữu ích về kinh doanh Online và các giải pháp kinh Marketing Online tại fanpage của chúng tôi!

0765.82.82.82