Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn [có gợi ý giải đáp]

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và Tổng Lực có gợi ý giải đáp các câu hỏi trên, các bạn hãy tham khảo và linh hoạt sử dụng khi đi phỏng vấn.

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn
Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn
 1. Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?
 • Giải đáp: Tôi rất quan tâm đến lĩnh vực này và tôi tin rằng tôi có thể góp phần vào sự phát triển của công ty bằng những kỹ năng và kinh nghiệm của mình.
 1. Bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này không? Nếu có, hãy miêu tả một vài ví dụ.
 • Giải đáp: Tôi có kinh nghiệm trong lĩnh vực này với x ví dụ như: (ví dụ 1) tôi đã giúp tổ chức/công ty XXX thực hiện dự án YYY với kết quả thành công, (ví dụ 2) tôi đã tham gia vào dự án ZZZ và giúp đổi mới quy trình/hệ thống….
 1. Bạn có thể miêu tả một số kỹ năng của mình?
 • Giải đáp: Tôi có kỹ năng (kỹ năng 1), (kỹ năng 2), (kỹ năng 3)….
 1. Bạn có biết về công ty/tổ chức này không? Nếu có, hãy miêu tả một vài điều.
 • Giải đáp: Tôi biết rằng công ty/tổ chức này là một trong những công ty/tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực (lĩnh vực của công ty/tổ chức), tôi biết rằng công ty/tổ chức này có nhiều dự án/sản phẩm/dịch vụ thành công và được khách hàng đánh giá cao. Tôi cũng biết rằng công ty/tổ chức này luôn quan tâm đến sự phát triển của nhân viên và họ luôn cập nhật công nghệ mới nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 1. Tại sao bạn muốn thay đổi công việc hiện tại của bạn?
 • Giải đáp: Tôi muốn thay đổi công việc hiện tại của mình bởi vì tôi muốn thử thách mình và phát huy tiềm năng của mình trong một môi trường mới. Tôi cũng muốn được học hỏi và hứng thú với công việc mới.
 1. Bạn có thể chịu được áp lực và các thách thức không?
 • Giải đáp: Tôi tự tin rằng tôi có thể chịu được áp lực và các thách thức. Tôi luôn tìm cách giải quyết vấn đề một cách chặt chẽ và tôi luôn học hỏi từ các lỗi của mình. Tôi cũng biết rằng công việc có thể gặp thách thức, nhưng tôi sẽ sử dụng kinh nghiệm và kỹ năng của mình để giải quyết chúng.
 1. Bạn có muốn giải thích về kỷ lục/thành tựu của bạn trong công việc của bạn?
  • Giải đáp: Có, tôi rất tự hào về kỷ lục/thành tựu của mình trong công việc của tôi. Ví dụ, tôi đã giải quyết một dự án khó khăn trong thời gian ngắn hơn dự kiến, hoặc tôi đã tăng doanh số cho công ty mình thông qua chiến lược marketing của tôi. Tôi cũng rất vui khi có thể chia sẻ chi tiết hơn về những thành tựu này trong cuộc phỏng vấn.

Chúc các bạn có được công việc như ý!

0765.82.82.82