Làm thế nào để spa đông khách? Áp dụng ngay 7 tuyệt chiêu dưới đây!

Bạn có thích đi spa làm đẹp? Đừng dối lòng nữa, vì ai cũng mong muốn được tận hưởng, thư giãn và trải nghiệm cảm giác được chăm sóc, nâng niu trọn vẹn. Đó cũng là lý do làm cho các spa mọc lên như nấm. Nhưng nếu trời cứ lạnh và nấm mãi mọc lên thì khách hàng sẽ bắt đầu biết lựa chọn. Vậy thì làm thế nào để spa đông khách? Làm thế nào để kéo khách hàng về với spa của mình?

làm thế nào để spa đông khách
Làm thế nào để spa đông khách?

Bạn đã hiểu đúng về Spa?

Spa (Sanitas per aqua), về bản chất, là phương thức làm tốt sức khỏe bằng nước (hơi nước, dòng chảy của nước, nước ấm, nước lạnh,….).

Từ xa xưa, con người đã biết ứng dụng nước vào trong trị liệu như dùng nước ấm hay ngâm trong hồ nước nóng, bồn nước nóng để giải mỏi, làm cho cơ thể thư giãn và chữa lành vết thương. Điều này có thể thấy rất rõ ở người Nhật, Trung Quốc, Hy Lạp và La Mã. 

Về sau, Spa được mở rộng ra với nghĩa:

 • Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp bằng nước (hơi nước)
 • Kết hợp với các sản phẩm làm đẹp thiên nhiên thông qua những phương thức khác nhau

nhằm đem lại sự cân bằng và năng lượng tích cực cho cả cơ thể lẫn tâm hồn.

Hiểu đúng về Spa cũng là yếu tố để xây dựng insight khách hàng và chiến lược kéo khách tuyệt đỉnh cho tiệm của mình. Nhất là lúc chuẩn bị tái hoạt động lại sau mùa dịch nặng nề nhất lịch sử nhân loại – nCoV.

7 cách áp dụng để Spa lúc nào cũng đông khách

cách hút khách cho spa

Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, các Spa lại ngày càng nở rộ, từ nhỏ đến lớn, từ Day Spa, Home Spa đến Beauty Spa, Clinic Spa,…Vậy thì phải xác định ngay:

Muốn tồn tại giữa một rừng Spa, bắt buộc, Spa của bạn phải là duy nhất, là đặc biệt nhất

Vậy thì làm cách nào?

Định vị thương hiệu thông qua “ánh nhìn”

Ánh nhìn, tức là tất cả những gì mà thượng đế có thể thấy được. Đó là:

 • Bộ nhận diện thương hiệu với các thiết kế logo mang nét đặc trưng của thương hiệu.
 • Kiến trúc, cơ sở vật chất của Spa

Điều bạn cần làm lúc này chính là:

 • Truyền tải mong muốn thông qua một logo thật chuyên nghiệp, tinh giản, dễ nhớ và gần gũi.
 • Lựa chọn không gian kiến trúc Spa theo các phong cách thiết kế thích hợp. Trong đó, xu hướng hòa hợp với thiên nhiên, hoa cỏ đã và đang trở thành lựa chọn đầy ưu ái của các chị em.

Hiện nay, có khá nhiều Spa tại gia đơn giản chỉ với không gian chật hẹp, ngột ngạt. Vậy thì chẳng có lý do gì để bạn cố gắng đầu tư vào một điều khác biệt để trở nên đặc biệt.

Bạn có thể sẽ cần:

Gây ấn tượng bằng dịch vụ 

làm cách nào kéo khách cho spa
Hương Sen Spa, địa chỉ uy tín tại Quảng Ngãi được nhiều người yêu thích với dịch vụ đa dạng, chuyên nghiệp

Đa dạng hóa dịch vụ cũng là một cách làm tốt. Nhưng đôi khi sự phong phú sẽ làm cho khách hàng bội thực lựa chọn. Họ phân vân và nảy sinh cả lo lắng vì không biết nên lựa chọn điều gì thích hợp cho mình.

Vì vậy, hãy thử tập trung, dốc toàn lực vào một số dịch vụ cơ bản và làm cho nó trở nên chuyên sâu. Để rồi, chỉ cần nhắc đến làm trắng da hay trị mụn là khách hàng nghĩ ngay tới Spa của bạn.

Bên cạnh đó, dịch vụ tiếp đón cũng là yếu tố làm cho khách hàng dễ dàng siêu lòng mà trung thành với spa. Đừng quên nở nụ cười và một phòng chờ lịch sự, tươi mát với bánh, trái cây và trà dành cho ai đó phải chờ đợi. Nếu bạn để khách hàng có quá nhiều thời gian rỗng, tin tôi đi, họ sẽ nhanh chóng nảy ra những lý do để bận bịu và từ chối dịch vụ.

Spa của bạn sẽ “chết” nếu thiếu Marketing

Hãy kể về một đơn vị kinh doanh, hay một hoạt động kinh doanh mà không cần đến Marketing?

Chắc chắn là không có đơn vị nào, ngay cả các quán tạp hóa nhỏ cũng cần bảng hiệu quảng cáo để truyền thông. Vì vậy, điều này cũng đồng nghĩa với việc chủ Spa phải đầu tư vào truyền thông để tiếp thị dịch vụ của mình tốt nhất.

Bạn có thể ứng dụng mix marketing truyền thống thông qua việc làm banner sự kiện, tờ rơi,…đồng thời lập fanpage, chạy quảng cáo facebook, chạy quảng cáo google, thiết kế web giới thiệu, quảng bá dịch vụ trên Zalo, Instagram, Tiktok,… (marketing online).

Nếu Marketing truyền thống giúp bạn 1 kiếm được 1. Thì marketing online lại 1 kiếm được 10. Nghĩa là hiệu quả và lợi nhuận tăng gấp nhiều lần. Đặc biệt là trong quảng bá rộng rãi thương hiệu và xây dựng tệp khách hàng tiềm năng. Bởi đơn giản: chỉ cần một chiến dịch setup nhanh chóng cùng với một cú click chuột, thương hiệu của bạn sẽ tiếp cận đến hàng ngàn, hàng triệu và lên đến hàng tỷ người (tùy vào mức độ, quy mô của Spa). Một con số khủng khiếp mà việc lê lết phát tờ rơi hằng ngày hay trông chờ vào người qua đường đọc tấm bảng quảng cáo không tài nào làm được.

Nâng niu khách hàng ngay cả khi họ đã bước chân ra khỏi spa

Khách hàng là thượng đế. Mà thượng đế thì ở đâu cũng là thượng đế!

Cho nên, đừng nghĩ rằng mình chỉ phải thật chu đáo khi họ còn ở trong Spa. Điều này làm cho bạn đánh mất đi lượng lớn khách hàng trung thành.

cách tiếp cận khách hàng cho spa

Vậy, làm sao chăm sóc khách hàng khi họ ở ngoài Spa? 

Đơn giản vô cùng:

 • Hãy luôn nhắn nhủ tới họ những dịch vụ mới nhất, tốt nhất, những vocher ưu đãi thông qua email, messenger, zalo, điện thoại.
 • Hãy nhớ tới sinh nhật của khách hàng bằng cách nhờ họ đăng ký để được ưu đãi. Chỉ cần đến ngày quan trọng, tấm thiệp xinh xắn được gửi đi, kèm theo món quà khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn, thì khách hàng chẳng nỡ nào phụ lòng của Spa mà lại ghé thêm nhiều lần hơn nữa.

Hãy nhớ nhé! Luôn trong tâm thế xây dựng quan hệ với khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, đừng bỏ rơi họ trong những ngày lễ, ngày ý nghĩa đối với họ.

Hợp tác với KOL

Điều này rất dễ thấy ở các Spa lớn.

Việc kết hợp với người có uy tín, ảnh hưởng trên mạng xã hội thực sự là một cách thức truyền thông tốt, nhưng không phải cơ sở Spa nào cũng có đủ điều kiện cho việc này.

Chẳng hạn: Nucos Spa với Ninh Dương Lan Ngọc là đại sứ; Roco Spa – Tâm Tít;…

Tuy nhiên, khi tìm đến các KOLs, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về họ để tránh các sự cố không đáng có.

Hình ảnh

cách kéo khách cho spa
Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho Spa là điều không thể thiếu

Spa là:

 • Cái đẹp
 • Làm đẹp
 • Tôn vinh sắc đẹp

Vì vậy, nó cũng giống như bộ môn nghệ thuật, cần có sự quan tâm đến thiết kế hình ảnh sao cho thích hợp. Hình ảnh này có thể là:

 • Ảnh thương hiệu (logo, banner,…)
 • Ảnh sản phẩm
 • Ảnh dịch vụ
 • Ảnh về kiến trúc spa
 • Ảnh hoạt động của spa

Bất kỳ điều gì của Spa có thể chuyển tải thành hình ảnh, video,…hãy chăm chút thật kỹ lưỡng.

Nên nhớ, với phụ nữ, điều đầu tiên là nhìn. Khi họ đã thấy thích, việc tìm đến cơ sở Spa của bạn sẽ không sớm thì muộn.

Uy tín, yếu tố cốt lõi để trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào để Spa đông khách?”

Hãy để sự thật lên tiếng!

Cho dù làm bao nhiêu cách, hãy đặt chữ Tâm – Tín lên đầu.

Làm nghề bằng chữ Tâm, hành nghề bằng chữ Tín, thì dịch vụ dù có đắt đỏ một chút, nhưng khách hàng cũng sẽ chịu chi gấp đôi, miễn là họ đẹp đúng nghĩa, được thỏa mãn theo đúng cách họ mong muốn. Bạn có thể giấu đi mọi thứ khi quảng cáo, nhưng điều khách hàng trải nghiệm là sự thật. Vì vậy, hãy để sự thật lên tiếng, quảng cáo cũng vì thế mà thơm lây!

Hy vọng với 7 cách cực kỳ đơn giản trên, bạn đã trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào để Spa đông khách?” và áp dụng cho Spa của mình để bức phá mạnh mẽ hơn sau đợt dịch tồi tệ. Và chắc chắn rằng, sẽ còn đi xa hơn nữa trong tương lai. Đừng ngại mình là cơ sở nhỏ, mà hãy ngại vì mình còn chưa  biết cách truyền thông đúng – trúng!

Theo dõi và cập nhật nhiều hơn nữa các tin tức Marketing Online miễn phí từ Tổng Lực thông qua website hoặc fanpage!

0765.82.82.82