Kinh doanh trên facebook hiệu quả, 5 cách ai cũng dùng!

Làm thế nào để kinh doanh trên facebook hiệu quả là câu hỏi tốn nhiều chất xám, ngay cả với những người lão luyện trong ngành. Bởi, nếu bạn không đủ điều kiện thiết kế web bán hàng hay web công ty thì Facebook chính là sân chơi vô cực để hái ra tiền. Nhưng cũng vì vậy mà người người, nhà nhà đổ xô tìm kiếm cơ hội trên Facebook, cạnh tranh ngày càng cao.

Thật tình, nguy cơ bỏ công, bỏ sức nhưng trắng tay, thua lỗ ngay trên mảnh đất màu mỡ này là có thật nếu bạn không nắm rõ 5 cách dưới đây!

quảng cáo facebook

Profile – Trang cá nhân

Fanpage – Trang

Group – Nhóm

Là 3 kênh bán hàng hiệu quả được khai thác nhiều nhất trên Facebook hiện nay!

Kinh doanh hiệu quả trên Facebook với bộ ba Profile – Fanpage – Group

Sự kết hợp của bộ ba P- F – G (Profile – Fanpage – Group) chính là cách thức tối ưu nhất để khai thác tối đa lợi nhuận kinh doanh.

Profile

Một Profile đỉnh thích hợp cho việc bán hàng chính là:

Không phải bán hàng nhưng lại bán hàng

Nghĩa là chúng tôi đang nói đến “Định hình – Xây dựng” phong cách cá nhân. Điều này nghe có vẻ  xa xỉ, mơ hồ, nhưng thật ra lại quen thuộc và dễ dàng vô cùng.

Không hiếm người chỉ lập Facebook và post liên tục các sản phẩm, dịch vụ của mình. Nghĩ xem, ai lại thích là bạn hay theo dõi một Profile lại chỉ toàn bán và bán? Đó là lý do bạn nên:

 • Setup thông tin chuẩn – chính xác – đầy đủ. Bao gồm: Họ tên thật (đừng nghĩ đến những kiểu tên như nhokcodon hay thần chết nhé). Nghề nghiệp, địa chỉ, điện thoại, ảnh bìa, avatar,…Điều này chính là yếu tố tạo nên sự uy tín của chính bạn.
 • Có thể lập nhiều nick phụ khác để hỗ trợ tương tác cho nick chính.
 • Đặt tên phụ cho Facebook. Chẳng hạn: Tổng Lực (Content Marketer). Khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra dịch vụ của bạn ngay mặc dù không cần lướt quá nhiều trên trang cá nhân.
 • Kết bạn, tương tác với những đối tượng được cho là khách hàng tiềm năng. Đừng bán hàng cho họ, hãy để họ xem mình là bạn và sử dụng dịch vụ của mình một cách tự nguyện, hào hứng.
 • Chia sẻ những điều tích cực, có giá trị. Và thật tuyệt nếu bạn có thể tạo cho mình một hình mẫu sống vui – khỏe – lành mạnh – có ích. Một người tỏa ra nhiều năng lượng tích cực sẽ luôn làm người khác cảm thấy dễ chịu và yêu quý.

Group

Nơi tập hợp những người có chung các đặc điểm nhất định – Group

thiết kế web
Kinh doanh trên Facebook hiệu quả

Ngày trước, group chỉ là nơi để giao lưu, trao đổi hay tám gẫu giữa các thành viên tương đồng về:

 • Sở thích
 • Đam mê
 • Ngành nghề
 • Quan điểm

Ngày nay, group đã trở thành công cụ miễn phí để:

 • Tạo ra thu nhập
 • Phục vụ cho quá trình kinh doanh

một cách hiệu quả.

Và để làm được điều này, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

 • Đặt tên nhóm đúng với dịch vụ, sản phẩm, ngành nghề kinh doanh. Điều này không chỉ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm, mà còn giúp cho ai đó biết nhóm này có mục đích gì.
 • Bạn có thể xây dựng group và kêu gọi thành viên. Hoặc tham gia bán hàng vào các nhóm trên Facebook.
 • Nên kết bạn với những đối tượng là khách hàng thường xuyên mua hàng và tương tác với họ thường xuyên.
 • Nếu là adm của một group, tùy thuộc vào tiên chỉ hoạt động của nhóm mà quy định và bài post duy trì sẽ khác nhau. Chẳng hạn, group về mỹ phẩm thì nên tập hợp các chia sẻ nhiều hơn là chỉ thuần bán hàng.

Fanpage

Xét về tính hiệu quả thì Fanpage là ưu tiên số 1

Fanpage cũng giống như Profile nhưng được tích hợp nhiều tính năng ưu việt hơn.

Tương tự, bạn nên áp dụng các cách đơn giản sau:

 • Setup thông tin tất tần tật liên quan đến cá nhân – ngành nghề – mặt hàng kinh doanh thật chuẩn xác, xúc tích. Tuyệt đối không được treo đầu dê bán thịt chó.
 • Thu hút tương tác. Tương tác ở đây có thể là: like, share, comment. Bạn có 2 cách: Hoặc là kêu gọi bạn bè, người thân, cô, dì, chú, bác. Hoặc là chạy quảng cáo facebook.
 • Nói về quảng cáo facebook (Fb ads). Nó thích hợp cho việc quảng bá thương hiệu và gia tăng nhận diện, doanh thu khi đơn vị chuẩn bị tung ra sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi. Chẳng hạn, trong đại dịch Covid19, nhiều nhà hàng, shop quần áo, quán cafe đã thực hiện chạy quảng cáo để bán hàng online (ship tận nhà).
 • Không nên mua like ảo, tăng like ảo. Khách hàng ngày nay rất thông minh. Họ sẽ xem xét tính chân thực từ tương tác, nội dung của Fanpage thay vì chỉ nhìn vào lượt like.
 • Xây dựng insight khách hàng chuẩn để lên chiến lược nội dung (content bán hàng) chất lượng.
 • Áp dụng phương pháp 80-20. Nghĩa là: 80% chia sẻ hữu ích – 20% giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

Livestream – Cách kinh doanh trên Facebook hiệu quả gây sốt gần đây

công ty thiết kế web quảng ngãi
Livestream trở thành cơn sốt trong phương thức kinh doanh một vài năm trở lại đây

Một dạo thời gian gần đây, livestream tràn ngập khắp Facebook.

Gần như tất cả các loại hình, loại hàng kinh doanh đều thích hợp để livestream. Mạnh nhất là: mỹ phẩm, quần áo, cây cảnh, giày dép,….

Để livestream hiệu quả, bạn có thể:

 • Livestream vào các khung giờ vàng của Facebook (9h – 11h30 – 1h30 – 19h30)
 • Giành tặng phần quà cho người share nhiều nhất.
 • Đảm bảo chất lượng về: âm thanh – ánh sáng – hình ảnh khi livestream.
 • Livestream khi có chương trình khuyến mãi, giảm giá, tri ân, tặng quà sốc,..
 • Tăng cường comment mồi câu để gia tăng độ uy tín và kích thích mua hàng.

Có thể bạn sẽ cần:

Mini game – Cách kinh doanh trên Facebook hiệu quả không bao giờ lỗi thời

Không rõ các mini game trên Facebook ra đời từ khi nào và do ai sáng tạo, tuy nhiên, đến ngày nay thì mini game vẫn giữ nguyên giá trị hót hòn họt của nó.

Tất cả các ngành nghề đều có thể làm mini game (chương trình) trên Facebook.

Chẳng hạn: Bạn đang kinh doanh nội thất. Mini game được tổ chức như sau: Up ảnh một bộ bàn ghế và “Nhìn hình đoán chất gỗ” hoặc “Nhìn hình đoán giá tiền”.

“Bộ bàn ghế này được làm từ chất gỗ nào?” – ” Đoán xem, bộ bàn ghế này bao nhiêu tiền?”

Khách hàng comment đáp án và tag 3 người bạn hoặc thả tim và share về Facebook cá nhân ở chế độ công khai. Tất nhiên, phải có phần quà cho người chơi. Đó chính là giảm giá ngay 50% hoặc thưởng Tiền.

Tất nhiên, mini game nên đơn giản. Đôi khi quá khó sẽ làm cho thượng đế cảm thấy nhọc nhằn, khó ăn và không muốn tham gia.

Content chia sẻ – chia sẻ và chia sẻ, xu hướng kinh doanh trên Facebook hiệu quả hiện nay

Content is King

kinh doanh hiệu quả trên facebook
Content luôn giữ vai trò không thể thay thế trong marketing

Content ngày nay đã và được nhìn nhận như yếu tố thứ yếu để phục vụ quá trình marketing hiệu quả trong kinh doanh.

Bạn có thể đón nhận content ở rất nhiều dạng. Content hiện nay bao gồm content chuẩn seo đối với website và content post đối với Facebook.

 • Chữ
 • Ảnh
 • Infographic
 • Video
 • Hình họa

Là những content trend được nhiều người yêu thích.

Nắm bắt suy nghĩ của khách hàng và định hướng họ thông qua nội dung truyền tải chính là cách làm bền vững nhất trong kinh doanh trên Facebook. Nên nhớ ” Để mà bán như không bán thì trước tiên, phải cho khách hàng biết, hiểu, nhận được lợi ích từ mình.” 

Đừng quên trở thành người cơ hội

viết bài chuẩn seo

“Người cơ hội” trong Content Is King – Dan Norris chính là những người biết cách học hỏi, biến cơ hội của người khác thành cơ hội của mình, biến ý tưởng của đối thủ thành ý tưởng của mình.

Tất nhiên, đây không phải là copy – paste, càng không phải là đi theo cái bóng, mà là sự trao dồi, tiếp nhận và cải biến.

Dễ hiểu là: Bạn chuẩn bị kinh doanh mỹ phẩm. Hãy thử theo dõi các Fanpage hoặc Blog hoặc Profile của một cá nhân, đơn vị, brand nổi tiếng về mỹ phẩm tương tự hoặc khác. Thu thập tất cả các cách triển khai content của họ. Linh hoạt biến hóa nó thành nội dung của mình và setup lên thôi. 

Đừng ngại việc học hỏi chính đối thủ của mình. Tin tôi đi, chỉ sau một thời gian ngắn thôi thì bạn sẽ rèn luyện và tích lũy cho mình một vốn khá về cách lên chiến lược kinh doanh cho chính mình.

Hy vọng những chia sẻ về các cách kinh doanh hiệu quả trên Facebook thực sự có ích với bạn. Hãy theo dõi nhiều hơn nữa các tin tức, chia sẻ hữu ích từ Tổng Lực – công ty thiết kế web và marketing qua Fanpage

0765.82.82.82